Thứ Năm, ngày 24/10/2019 04:34 AM (GMT+7)

Syria: Đồng minh của Mỹ cầu cứu Nga vì bị khủng bố Idlib tấn công

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thổ Nhĩ Kỳ - đồng minh NATO của Mỹ vừa yêu cầu Moscow trợ giúp để đảm bảo an ninh cho quân đội của họ sau khi những kẻ khủng bố bắn phá một điểm quan sát của quân đội nước này ở tỉnh Idlib, Syria, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

   

 syria: dong minh cua my cau cuu nga vi bi khung bo idlib tan cong hinh anh 1

Thổ Nhĩ Kỳ phải cầu cứu Nga vì bị khủng bố tấn công ở Idlib

Từ đêm đến ngày 13/6, những kẻ khủng bố đã pháo kích một điểm quan sát của lực lượng quân sự Thổ Nhĩ Kỳ nằm gần khu vực cao nguyên Jabal Zawiya ở tỉnh Idlib, Bộ cho biết.

Lo sợ về mối đe dọa chết người đối với các nhân viên của mình, Bộ chỉ huy Thổ Nhĩ Kỳ đã cầu cứu Trung tâm Hòa giải các Bên đối lập Syria của Nga, yêu cầu hỗ trợ trong việc đảm bảo an ninh cho quân đội nước này và thực hiện các cuộc tấn công chống lại các vị trí của bọn khủng bố

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trước đó, Lực lượng Không gian vũ trụ Nga đã loại bỏ một nhóm lớn các chiến binh pháo kích các vị trí của Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib.

Trước đó vào hôm thứ Năm 13/6, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin ít nhất ba quân nhân nước này đã bị thương trong một cuộc tấn công vũ trang vào các vị trí của họ trong khu vực giảm leo thang Idlib.

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vừa nhất trí môi giới một thỏa thuận ngừng bắn hoàn toàn trong toàn bộ khu vực giảm leo thang ở Idlib từ nửa đêm ngày 12/6.

Căng thẳng ở khu vực Idlib đã lắng xuống trong 24 giờ qua nhờ lệnh ngừng bắn, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải các phe đối lập ở Syria của Nga, Thiếu tướng Viktor Kupchishin cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quan chức Mỹ đã cảnh báo các nhà lãnh đạo người Kurd ở Syria không...