Văn hóa - Giải trímui ten tab

NSND Quang Thọ, Anh Thơ chúc mừng Rơ Chăm Phiang nhận danh hiệu NSND

Thứ Hai, ngày 16/09/2019, 17:10

Vừa được phong tặng danh hiệu NSND, hoạ mi núi rừng Tây Nguyên – ca sỹ Rơ Chăm Phiang đã tổ chức một bữa tiệc ấm cúng để tri ân những người thầy và những người thân yêu của mình. 

Rất nhiều nghệ sỹ đã có mặt để chúc mừng NSND Rơ Chăm Phiang như nhà giáo Hồ Mộ La, nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, NSND Quang Thọ, nhà thơ – nhà báo – nhạc sỹ Nguyễn Thuỵ Kha, ca sỹ Anh Thơ, Sao Mai Huyền Trang...

 nsnd quang tho, anh tho chuc mung ro cham phiang nhan danh hieu nsnd hinh anh 1

Ca sĩ Anh Thơ đến chúc mừng nghện sĩ Rơ Chăm Phiang nhận danh hiệu NSND

Ca sỹ, Đại tá Rơ Chăm Phiang là một người con dân tộc Gia-Rai, từng được mệnh danh là chim hoạ mi của núi rừng Tây Nguyên từ hơn 40 năm trước. Là một ca sỹ dân tộc ít người, Rơ Chăm Phiang có giọng hát tuyệt vời và được nhà giáo Hồ Mộ La đánh giá là “của hiếm” trong làng nhạc Việt.

 nsnd quang tho, anh tho chuc mung ro cham phiang nhan danh hieu nsnd hinh anh 2

NSND Rơ Chăm Phiang hát trong buổi tiệc mừng nhận danh hiệu

Đi hát bao nhiêu năm tháng ở mọi mặt trận và các sân khấu lớn nhỏ, được đào tạo chính quy dòng nhạc thính phòng cổ điển, Rơ Chăm Phiang là một trong những cái tên mang lại tự hào cho âm nhạc Việt Nam khi đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, được khán thính giả khắp nơi yêu mến và rất nhiều thế hệ học trò trân trọng, cảm phục.

 nsnd quang tho, anh tho chuc mung ro cham phiang nhan danh hieu nsnd hinh anh 3

NSND Quang Thọ chúc mừng NSND Rơ Chăm Phiang

Cuộc đời nhiều vinh quang trong nghệ thuật nhưng ở đời sống ngoài sân khấu, Rơ Chăm Phiang là một nghệ sỹ sống giản dị, mộc mạc và chân thành, thân thiện. Là một nghệ sỹ - chiến sỹ, Rơ Chăn Phiang không ngại khó khăn khi đi biểu diễn từ hải đảo xa xôi đến những vùng biên giới hẻo lánh của Tổ quốc. Tiếng hát của chị đã chiếm được trái tim biết bao nhiêu khán giả, như một liều thuốc động viên tinh thần chiến sỹ, đồng bào nơi biên giới và hải đảo, tiếng hát của chị khiến bao người thêm yêu quê hương, đất nước mình.

 nsnd quang tho, anh tho chuc mung ro cham phiang nhan danh hieu nsnd hinh anh 4

Sau khi làm công tác giảng dạy ở trường ĐH VHNT Quân đội, Rơ Chăm Phiang đã giảm công việc ca hát để chú tâm vào việc đào tạo, và đã biết bao nhiêu sinh viên ra trường trở thành những ca sỹ ở các nhà hát, đoàn nghệ thuật, trong số đó có những ca sỹ đã trở thành những ngôi sao ca nhạc.

 nsnd quang tho, anh tho chuc mung ro cham phiang nhan danh hieu nsnd hinh anh 5

Bà giáo Mộ La cũng đến chúc mừng NSND Rơ Chăm Phiang 

Với hơn 40 năm ca hát và cống hiến, vừa qua Rơ Chăm Phiang được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND để ghi nhận những đóng góp của chị trong nền âm nhạc Việt Nam. Chia sẻ về sự kiện này, NSND Rơ Chăm Phiang nói: “Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn lâng lâng cảm giác hạnh phúc và sung sướng. Đối với những người làm nghệ thuật chân chính như chúng tôi, NSND là danh hiệu cao quý nhất mà Nhà nước tặng cho nghệ sỹ, nó không chỉ là sự đánh giá, ghi nhận của Nhà nước đối với các nghệ sỹ mà nó còn là động lực mạnh mẽ để giúp chúng tôi có thêm niềm đam mê cống hiến cho nghệ thuật nước nhà.

 nsnd quang tho, anh tho chuc mung ro cham phiang nhan danh hieu nsnd hinh anh 6

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân chúc mừng NSND Rơ Chăm Phiang

Khi tôi được danh hiệu NSND, rất nhiều bạn bè của tôi bảo, “lẽ ra Phiang phải được NSND từ lâu rồi ấy chứ”, điều đó làm tôi vui vì đấy chính là sự công nhận của đồng nghiệp. Trong nghề này, được sự đánh giá và ghi nhận của đồng nghiệp là một trong những yếu tố rất quan trọng khẳng định giá trị chuyên môn của mình, bên cạnh đánh giá từ điểm số trong trường lớp và sự hâm mộ, yêu thương của khán giả. Thế nên tôi cảm thấy thật xúc động và hãnh diện".

Huy Hoàng

NSND Quang Thọ, Anh Thơ chúc mừng Rơ Chăm...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS