Công nghệỨng dụngmui ten tab

Chi tiết hệ điều hành “mướt rượt” hơn Android của Huawei

Chủ Nhật, ngày 16/06/2019, 07:55

Các chi tiết liên quan đến nền tảng hệ điều hành mà Huawei sắp tung ra để thay thế Android đang dần được vén màn.

Mục tiêu của Huawei là thị trường người tiêu dùng phương Tây không cần dịch vụ của Google và không cảm thấy cần thiết đến các ứng dụng do Mỹ sản xuất. Tất cả điều này sẽ được Huawei giao trọng trách cho hệ điều hành được gọi là Hongmeng. Nhãn hiệu này được nộp ở châu Âu và ít nhất 9 quốc gia khác cũng được công ty đăng ký nhãn hiệu này.

 chi tiet he dieu hanh “muot ruot” hon android cua huawei hinh anh 1

Điều này cho thấy sản phẩm thay thế Android của Huawei cuối cùng sẽ được biết đến với tên Hongmeng cho công chúng toàn cầu thay vì Ark OS - vốn là biệt danh nghe hay hơn nhiều, hay đơn giản là Huawei OS. Tất nhiên, cũng có thể Hongmeng là bản chất của dự án chứ không phải tên gọi chính thức. Tập trung chính của Huawei vào Hongmeng OS là các tính năng, ứng dụng, tốc độ hệ thống, bảo mật, khả năng sử dụng và nhiều hơn nữa.

Huawei nói rằng đã có 1 triệu thiết bị chạy phiên bản tiền phát hành của Hongmeng đã được xuất xưởng cho mục đích thử nghiệm, và Huawei đã giao nhiệm vụ đánh giá hệ điều hành không chỉ cho nhân viên mà cả người dùng ngoài. Đó bao gồm nhân viên Tencent cũng như các kỹ sư của Oppo và Vivo.

 chi tiet he dieu hanh “muot ruot” hon android cua huawei hinh anh 2

Kết luận ban đầu là nó nhanh hơn 60% so với Android, nhưng mọi thứ vẫn là thử nghiệm và chưa rõ loại thử nghiệm nào đã được thực hiện. Cuối cùng, tốc độ chỉ là một yếu tố nhỏ để tạo ra một hệ điều hành tốt.

Một nhà phân tích của Tianfeng Securities cho rằng hệ điều hành này có thể được phát hành vào tháng 10, nhưng ít nhất lúc đầu, Huawei có thể cung cấp hệ điều hành cho các thiết bị phổ thông, vì các tính năng của nó ban đầu không thể đáp ứng nhu cầu của người dùng cao cấp bên ngoài Trung Quốc.

Nếu đó là sự thật, không rõ điều gì sẽ xảy ra với chiếc điện thoại cao cấp Mate 30 dự kiến ra mắt vào mùa thu. Nhiều khả năng nó sẽ được Huawei cung cấp cho phiên bản Mate 30 độc quyền tại Trung Quốc, hoặc nó có thể chạy một hệ điều hành khác ở thị trường nước ngoài.

 chi tiet he dieu hanh “muot ruot” hon android cua huawei hinh anh 3

Dù thế nào đi chăng nữa thì công ty vẫn được dự đoán sẽ vượt tổng doanh số 200 triệu smartphone trong năm nay. Con số này nghe có vẻ hơi cao khi nhìn vào sự không chắc chắn xung quanh mối quan hệ tương lai của Huawei với một loạt đối tác lớn và nhà cung cấp linh kiện chính. Dù tin hay không, Tianfeng cho rằng Huawei thậm chí có thể bán tới 225 triệu thiết bị di động vào năm 2019 nhờ tiếng vang của thương hiệu này cũng như Mỹ chưa áp dụng lệnh cấm chính thức.

Như Quỳnh

Chi tiết hệ điều hành “mướt rượt” hơn Android...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS