Tin tứcmui ten tab

Vụ dây cáp nhiễm điện 2 HS tử vong: 2 nạn nhân là chị em ruột

Thứ Hai, ngày 16/09/2019, 12:39

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang truy tìm nguồn điện rò rỉ nhiễm vào dây cáp quang gây ra vụ điện giật làm 3 học sinh thương vong.

Trưa 16/9, Công ty Điện lực Đắk Nông đã có báo cáo sơ bộ vụ 3 học sinh thương vong sau khi bị điện giật. Theo đó, khoảng 18h15 ngày 15/9, một chiếc xe tải đã làm đứt sợi cáp quang của nhà mạng Vinaphone treo từ trụ hạ áp B4 thuộc Trạm biến áp T119 (ĐD476ĐNO) vượt qua đường vào nhà khách hàng.

 vu day cap nhiem dien 2 hs tu vong: 2 nan nhan la chi em ruot hinh anh 1

Dây cáp bị đứt gây ra vụ tai nạn.

Lúc này, 3 học sinh chạy xe máy đi qua đã vướng vào dây cáp (có dây thép chịu lực) và bị điện giật. Xác định ban đầu của Điện lực Đắk Nông, có một nguồn điện đã nhiễm vào dây đồng trong dây cáp quang. Nguồn điện này đã nhiễm vào dây thép chịu lực và đã gây ra vụ tai nạn.

Tại hiện trường không có hiện tượng phóng điện, dây điện cũng không tìm thấy dấu vết trầy xước. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tìm nguồn điện đã rò rỉ nhiễm vào sợi cáp quang.

 vu day cap nhiem dien 2 hs tu vong: 2 nan nhan la chi em ruot hinh anh 2

Điện lực Đắk Nông xử lý sự cố.

Như Dân Việt đã đưa tin, vụ tai nạn nói trên xảy ra tại bon N’But, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long. Tai nạn đã làm hai học sinh tử vong tại chỗ và một học sinh bị thương. Hiện học sinh bị thương đã ổn định sức khỏe.

Ông Lê Việt Tuấn - Giám đốc Điện lực Gia Nghĩa - cho biết, các nạn nhân trong vụ việc là chị em ruột. Bước đầu, đơn vị đã hỗ trợ cho gia đình 10 triệu đồng để lo hậu sự cho các cháu. 

 vu day cap nhiem dien 2 hs tu vong: 2 nan nhan la chi em ruot hinh anh 3

Cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Theo nguồn tin của chúng tôi, chiếc xe gây ra vụ đứt dây cáp quang đã chở quá khổ. Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đang phối hợp với Công an huyện Đắk G'Long tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Duy Hậu

Vụ dây cáp nhiễm điện 2 HS tử vong: 2 nạn...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS