Tin tứcmui ten tab

Trường nghề đạt chuẩn "Tây", khai giảng khóa mới cùng thầy "ngoại"

Thứ Tư, ngày 20/11/2019, 12:16

Cùng trao bằng tốt nghiệp (TN) cho 39 học viên 2 ngành Điện công nghiệp và Công nghệ ô tô, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đã tổ chức khai giảng lớp nghề Cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế cho 32 học viên. Đây là khóa đào tạo theo giáo trình được chuyển giao từ CHLB Đức và được hỗ trợ, giám sát từ giảng viên của nước này.

Sáng 20/11, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ (CĐKN) Dung Quất, Bộ LĐTBXH đã tổ chức khai giảng lớp nghề cao đẳng chất lượng cao cấp độ quốc tế cho 32 học viên, gồm 2 ngành Vận hành thiết bị chế biến dầu khí và nghề Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí (16 em/ngành).

Trao đổi với PV Dân Việt, thầy Nguyễn Hồng Tây - Hiệu trưởng Trường CĐKN Dung Quất cho biết: "32 học viên tham gia khóa học 2 ngành trên là những em có thành tích xuất sắc, nổi bật nhất, được trường tuyển chọn trong số học viên đang học ở đây".

 truong nghe dat chuan "tay", khai giang khoa moi cung thay "ngoai" hinh anh 1

Giáo viên người Đức đang hướng dẫn cho học viên Trường CĐKN Dung Quất.

Theo đó, trong thời gian khóa học 3,5 năm (từ 2019-2023), cùng với chương trình đào tạo đã chuyển giao, mỗi tuần, các giáo viên của CHLB Đức sẽ hướng dẫn các sinh viên trong vòng 2 giờ bằng hình thức trực tuyến; kiểm tra giám sát chất lượng đào tạo thông qua các kỳ thi định kỳ. Đến năm học thứ 3, từ tháng 4-6/2022, thầy giáo CHLB Đức sẽ trực tiếp sang kiểm tra chất lượng đào tạo.

Trong quá trình học tập, sinh viên được “đào tạo kép” tại doanh nghiệp và có chuyên gia Đức giám sát, đánh giá. Sau khóa học, sinh viên sẽ được nhận 2 bằng TN cùng lúc, gồm Kỹ sư thực hành của Việt Nam và bằng Cao đẳng của CHLB Đức cấp (tương đương với trình độ Bậc 4 theo khung trình độ quốc gia Đức).

 truong nghe dat chuan "tay", khai giang khoa moi cung thay "ngoai" hinh anh 2

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây - Hiệu trưởng Trường CĐKN Dung Quất trao bằng tốt nghiệp cho các tân Kỹ sư.

"Đặc biệt nhà trường còn ký cam kết bằng văn bản cấp học bổng cho toàn bộ sinh viên trong suốt khóa học; tìm việc làm sau tốt nghiệp cho các em với mức thu nhập không dưới 8 triệu đồng/người/tháng", thầy Nguyễn Hồng Tây - Hiệu trưởng Trường CĐKN Dung Quất thông tin thêm.

Cũng tại buổi khai giảng này, Trường CĐKN Dung Quất cũng đã trao bằng TN cho tân Kỹ sư 2 ngành Điện công nghiệp (16 em) và Công nghệ ô tô (23 em), đào tạo theo chương trình nghề của Pháp.

Được biết, vào tháng 8/2019 vừa qua, Trường CĐKN Dung Quất được công nhận đạt chuẩn theo chất lượng giáo dục nghề nghiệp CHLB Đức. Toàn trường hiện có gần 3.000 em đang tham gia học nghề với 23 ngành, gồm 3 bậc Sơ và Trung cấp (13 ngành nghề) và Cao đẳng (17 ngành nghề). Đây cũng là một trong số trường nghề hiếm hoi trong cả nước cam kết với học viên sau khi tốt nghiệp không có việc làm, sẽ được trả lại học phí.

Công Xuân

Trường nghề đạt chuẩn "Tây", khai giảng khóa...

(1)

Gửi
hồng lâm
0    0
quá hay
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS