Thứ Ba, ngày 15/10/2019 14:28 PM (GMT+7)

TP.HCM: Trời mưa, thí sinh đến làm thủ tục thi THPT Quốc gia trễ giờ

authorQuốc Hải - Thuận Hải Thứ Hai, ngày 24/06/2019 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại TP.HCM, đầu giờ chiều nay, nhiều quận, huyện của TP.HCM đón cơn mưa nặng hạt nên khá nhiều thí sinh đến điểm thi muộn hơn so với quy định (lúc 14h). Bù lại, sau cơn mưa thời tiết tương đối mát mẻ nên học sinh làm thủ tục dự thi thoải mái, hào hứng…

   

 tp.hcm: troi mua, thi sinh den lam thu tuc thi thpt quoc gia tre gio hinh anh 1

Giáo viên giúp học sinh điều chỉnh thông tin cần thiết trước ngày thi (Ảnh: Quốc Hải)

Tại điểm thi THCS Hồng Bàng (quận 5, TP.HCM), từ trưa đã có nhiều phụ huynh đưa con em đến trường làm thủ tục. Trước đó, gần trưa, cơn mưa to kèm theo gió lớn khiến việc đi lại khó khăn, một số học sinh bị mưa tạt ướt áo trước khi đến được phòng thi. Một thí sinh còn đến khá trễ khi trống điểm vào giờ làm việc phổ biến quy chế thi đã điểm.

Chị Nguyễn Thị Tâm, phụ huynh thí sinh dự thi tại điểm thi THCS Hồng Bàng (quận 5, TP.HCM) cho biết, gia đình đã chuẩn bị tâm lý cho con trai trước kỳ thi rất thỏa mái. Tuy nhiên, việc bị mắc mưa trưa nay khiến chị Minh lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh.

“Cả tháng nay con trai học bài miệt mài, chăm chỉ, có đêm còn thức đến 3 – 4h sáng nên sức khỏe cũng phần nào đã không tốt. Trưa nay gặp mưa bất ngờ nữa nên cha mẹ đang rất lo lắng con sẽ bị cảm sốt, ảnh hưởng tới việc làm bài thi”, chị Minh lo lắng trong lúc đứng chờ con trai làm thủ tục.

Thầy Lâm Đức Tín, Hiệu trưởng Trường THPT Bình Phú, Trưởng điểm thi THCS Hồng Bàng chia sẻ, kỳ thi THPT Quốc gia 2019, điểm thi có 30 phòng thi với 706 thí sinh, là học sinh các trường THPT trên địa bàn quận 5 tham dự. Cán bộ coi thi gồm giảng viên các trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trường THPT Bình Phú và THPT Nguyễn Tất Thành. Điểm thi cũng có 2 cán bộ thanh tra gồm 1 cán bộ từ trường ĐH Y dược TP.HCM và 1 cán bộ thanh tra của trường THPT Ngô Gia Tự.

“Công tác đảm bảo an ninh cho kỳ thi được quan tâm theo đúng chỉ đạo của Bộ GĐ – ĐT, các cán bộ là công an quận 5 cũng đã vào vị trí, sẵn sàng cho một kỳ thi an toàn”, thầy Tín cho biết. Cũng theo thầy Tín, chiều nay, có 100% các thí sinh đăng ký dự thi đến trường làm thủ tục và nghe quy chế thi.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, năm nay toàn thành phố có hơn 71.000 thí sinh dự thi. Trong đó, có 62.620 thí sinh là học sinh các trường THPT, 8.420 thí sinh là học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Để tổ chức thi cho hơn 71.000 thí sinh, TPHCM có 111 điểm thi trên toàn thành phố, phân bố đều ở các quận, huyện.

Để phục vụ cho kỳ thi đạt kết quả tốt, an toàn, ngoài việc huy động các cán bộ quản lý, giáo viên có đủ chuẩn, phẩm chất làm công tác coi thi, Sở GD-ĐT TP.HCM còn phối hợp với 6 ĐH thực hiện công tác này gồm: ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Hoa Sen, ĐH Văn Hiến và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trong đó, đơn vị chủ trì chấm thi trắc nghiệm là ĐH Quốc gia TP.HCM (trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên).

Tổng số người được điều động phục vụ cho kỳ thi lên tới hơn 10.000 người.

 tp.hcm: troi mua, thi sinh den lam thu tuc thi thpt quoc gia tre gio hinh anh 2

Các thí sinh tỏ ra khá tự tin trước kỳ thi (Ảnh: Quốc Hải)

Ngoài ra, những điểm thi đều ở các trường THCS, THPT, đa số đều có gắn camera để giám sát mọi khâu trong kỳ thi. Mỗi điểm thi chỉ duy trì một số điện thoại, một đường dây Internet đã đăng ký. Toàn bộ điện thoại, máy photocopy, các đường mạng khác đều phải niêm phong.

Cũng theo thông tin từ Sở GDĐT TP.HCM, năm nay sẽ không lưu trữ đề thi và bài thi qua đêm tại điểm thi mà giao đề vào buổi sáng và nhận bài làm của thí sinh vào buổi chiều mỗi ngày. Trong đó, thời gian buổi trưa, bài làm của thí sinh ở các điểm thi đều được lưu giữ tại phòng riêng có tủ, khóa đựng bài thi riêng, có camera giám sát 24/24 và có lực lượng công an giám sát nghiêm ngặt.

 tp.hcm: troi mua, thi sinh den lam thu tuc thi thpt quoc gia tre gio hinh anh 3

Giám thị giúp thí sinh điều chỉnh các thông tin cần thiết (Ảnh: Quốc Hải)

Ngày mai (25/6), thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên. Các em sẽ thi 5 bài, gồm: Toán, Văn, Ngoại ngữ, hai bài tổ hợp Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, trong đó trừ Văn thi tự luận, các môn còn lại đều thi trắc nghiệm.

Thông tin từ Bộ GDĐT cho biết, năm nay có hơn 887.000 thí sinh cả nước tham dự kỳ thi THPT Quốc gia với gần 38.050 phòng thi; 1.980 điểm thi. Trong đó, có 233.977 thí sinh chỉ đăng ký để xét tốt nghiệp THPT mà không có nhu cầu dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học (chiếm 26,38%); 622.925 thí sinh thi đăng ký để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ (chiếm 70,22%); 30.202 thí sinh chỉ đăng ký để xét tuyển ĐH, CĐ (chiếm 3,04%).

Số đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên là hơn 653.000 em.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Chính trị đã phân công ông Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng,...
Theo ông Nguyễn Đức Hà, nguyên Vụ trưởng của Ban Tổ chức Trung...
Đến trưa 14/10, những lớp sương mù dày đặc vẫn giăng kín trên quốc...