Tin tứcmui ten tab

Ông Nguyễn Đức Chung giao công an điều tra vụ mua bán trinh ở Ba Vì

Thứ Ba, ngày 14/01/2020, 18:27

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký văn bản gửi Giám đốc Công an TP yêu cầu xác minh, điều tra theo thông tin phản ánh liên quan đến nghi án môi giới mại dâm nữ sinh cấp 2 tại Ba Vì.

Đồng thời, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Công an TP báo cáo Thành ủy, UBND TP quá trình xác minh, điều tra trước ngày 30/1/2020. Văn phòng UBND TP theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện chỉ đạo trên, tổng hợp báo cáo UBND TP.

Trước đó, VTV24 đăng tải, một số bé gái trong độ tuổi 14 - 15 tuổi đã bị lừa, "ép" vào đường dây mua bán trinh này. Theo chia sẻ của nạn nhân, cô gái này đã "được" một đàn chị học lớp 11 của trường THPT trên địa bàn giới thiệu rồi ép vào đường dây bán trinh tiết này.

 ong nguyen duc chung giao cong an dieu tra vu mua ban trinh o ba vi hinh anh 1

Ảnh cắt từ clip của VTV24.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Trung Thành - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết, các lực lượng chức năng đang phối hợp với Công an huyện Ba Vì tiến hành điều tra đường dây môi giới mại dâm với các nữ sinh cấp 2, học tại trường THCS Khánh Thượng.

Qua làm việc với các em học sinh thì phát hiện các em này có liên quan đến một đường dây môi giới mại dâm với 1 đối tượng khác ở ngoài địa phương. Sau đó trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo vụ việc với chính quyền xã.

Xác định đây là vụ việc vượt quá thẩm quyền, UBND xã đã báo cáo UBND huyện Ba Vì, sau đó UBND huyện đã có công văn gửi các đơn vị chức năng và Công an huyện Ba Vì để vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo điều tra ban đầu, các đối tượng trong đường dây tìm kiếm các nữ sinh cấp 2 tại trường THCS Khánh Thượng, dụ dỗ các em đi làm thêm. Sau khi nhận lời, các nữ sinh sẽ bị chở đi xa, dụ vào nhà nghỉ và bị ép bán dâm. Mỗi lần bán dâm, đường dây nhận từ 5-10 triệu đồng nhưng các nạn nhân chỉ nhận được 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, phần còn lại bị các "tú bà" ăn chặn.

"Các cháu chủ yếu là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc ít được gia đình quan tâm, bị các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ vào đường dây môi giới mại dâm. Các cháu học ở trường THCS Khánh Thượng, nhưng khi các đối tượng thực hiện hành vi môi giới mại dâm thì đi đến một địa điểm khác".

Ông Phùng Ngọc Oanh Trưởng Phòng GDĐT huyện Ba Vì khẳng định: "Đã nắm được thông tin vụ việc này và đã yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể".

Vị này cho hay, hiện vụ việc đã được cơ quan Công an vào cuộc. Kết quả đến đâu, Công an sẽ tiếp tục công bố với báo chí. Phòng cũng đang làm báo cáo gửi UBND huyện Ba Vì, Sở GDĐT TP.Hà Nội. 

Vụ việc trên xảy ra ngoài nhà trường, bị phát hiện từ 1 tháng trước. "Nhà trường cũng đã nắm bắt tư tưởng, và động viên. Các học sinh này hiện đi học bình thường".

Hoàng Thành

Ông Nguyễn Đức Chung giao công an điều tra vụ...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS