Thứ Hai, ngày 23/09/2019 00:10 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 13:30 PM (GMT+7)

Nắng như thiêu đốt, thầy trò giục nhau ra đồng gặt lúa đổ giúp bạn

Hình ảnh thầy trò một ngôi trường ở Quảng Trị giúp bạn gặt một mẫu lúa đổ trong buổi chiều nắng gắt khiến bất cứ ai cũng cảm thấy ấm lòng.

   

Các anh chị đi làm ăn xa, mẹ bị bệnh tim, thường xuyên đau ốm, trước 1 mẫu lúa đổ vì gió to không có người thu hoạch, em Nguyễn Văn Tình đã viết những dòng tâm trạng lên trang facebook cá nhân.

Thầy giáo Lê Hoài Nam, Bí thư đoàn trường THCS&THPT Bến Hải, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã đọc được và ngay lập tức ‘comment’: ‘Ngày mai, thầy và các bạn sẽ đến giúp em’.

 nang nhu thieu dot, thay tro giuc nhau ra dong gat lua do giup ban hinh anh 1

Trong một buổi chiều, thầy trò lớp 12B1 đã giúp gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn gặt 1 mẫu lúa. Ảnh: NVCC

Thầy Nam hiện là giáo viên dạy môn Thể dục của lớp 12B1 mà em Tình theo học.

‘Sau khi đọc được chia sẻ của em Tình trên facebook, tôi đã kêu gọi tập thể lớp 12B1, nếu em nào rảnh thì hôm sau đến giúp gia đình em Tình gặt lúa’.

Thầy Nam cho biết, do 1 mẫu lúa bị đổ nên máy gặt liên hợp không thể thu hoạch được, cần phải gặt bằng tay.

Bất ngờ, sau lời kêu gọi của thầy Nam, toàn bộ 35 học sinh lớp 12B1 cùng với cô giáo chủ nhiệm Cao Thị Ánh đã đến giúp gia đình em Tình. Cô Ánh cũng liên hệ với hội phụ huynh của lớp để xin phép gia đình cho các em đến giúp bạn. Một số phụ huynh nhiệt tình cũng tham gia buổi gặt và tài trợ hoa quả, nước ngọt cho các em.

‘Mỗi em mang theo một chiếc liềm cùng với một vài thợ gặt của gia đình, buổi chiều hôm đó cả lớp đã hoàn thành 1 mẫu ruộng, đưa lên bờ, chở về nhà được một nửa số lúa’.

 nang nhu thieu dot, thay tro giuc nhau ra dong gat lua do giup ban hinh anh 2

Thầy giáo Lê Hoài Nam gánh lúa. Ảnh: NVCC

 nang nhu thieu dot, thay tro giuc nhau ra dong gat lua do giup ban hinh anh 3

Nụ cười khi làm được việc có ý nghĩa. Ảnh: NVCC

Sau khi hoạt động ý nghĩa này kết thúc, những hình ảnh thầy trò lớp 12B1 ra đồng gặt lúa giúp bạn đã được cộng đồng mạng chia sẻ và khen ngợi.

Thầy Nam cho biết, anh phát động việc làm này chỉ mong giúp được một chút nào đó cho gia đình em Tình, chứ không nghĩ rằng sẽ được chú ý. Anh cũng mong hành động ấy sẽ khơi dậy ở các em tình yêu thương, đoàn kết, biết giúp đỡ bạn bè.

‘Với một số em thì buổi chiều hôm đó là lần đầu tiên được đi gặt lúa. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ với các em’ - thầy Nam chia sẻ.

Thầy giáo này cũng cho biết, dù mới thành lập được 3 năm nhưng trường THCS&THPT Bến Hải rất quan tâm đến các hoạt động tương thân tương ái, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài trường.

 nang nhu thieu dot, thay tro giuc nhau ra dong gat lua do giup ban hinh anh 4

Các em chụp ảnh ghi lại kỷ niệm đáng nhớ. Ảnh: NVCC

Học kỳ vừa qua, 15 lớp của trường đã ‘bỏ heo đất’ được tổng số tiền 20 triệu đồng. Số tiền này do mỗi lớp tự quản lý và quyết định chi tiêu. Phần lớn là để tặng quà cuối năm cho những gia đình khó khăn của lớp.

Mới đây, toàn trường cũng phát động quyên góp ủng hộ hoàn cảnh của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tình - giáo viên trường Tiểu học và THCS Hải Xuân, huyện Hải Lăng mắc bệnh ung thư tuỵ giai đoạn 2.

Hoàn cảnh của cô Tình vô cùng khó khăn khi một mình nuôi 3 con đều mắc bệnh do ảnh hưởng chất độc da cam: 2 con đầu bị bại não, con út mắc bệnh về máu. Chương trình ủng hộ cô Tình do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị phát động giáo viên, học sinh trong toàn ngành.

Theo Nguyễn Thảo (Vietnamnet)
Xem bình luận
Tình người là đây chứ đâu
Bình luận có 0 phản hồi
nắng vậy mà đứa nào cũng cười chụp ảnh là sao tề?
Bình luận có 0 phản hồi
Các em học sinh đã học được bài học rất ý nghĩa, quý bạn, quý sức lao động. Đấy là lý do vì sao con...
Bình luận có 0 phản hồi
Xin cảm ơn thầy giáo, các em. như thế này đã coi nhau là một gia đình chứ không phải thầy trò nữa
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người phụ nữ ở Thanh Xuân (TP.Hà Nội) khi nói chuyện với người...
Một cây xanh trên vỉa hè trước nhà hàng sang trọng vừa khai trương...
Sau khi bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận vi phạm, phải thi...