Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 03:34 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/09/2019 15:13 PM (GMT+7)

Khen thưởng nam sinh lớp 7 nhặt được 70 triệu trả cho người mất

Sáng 16/9, tại trường THCS Đông Tân, TP Thanh Hóa, lãnh đạo Tỉnh Đoàn đã trao Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa cho em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, trường THCS Đông Tân. Đây là học sinh đã nhặt được hơn 70 triệu đồng, điện thoại di động đắt tiền, nhiều giấy tờ quan trọng và đem trả lại người làm mất.

   

Trước đó, ngày 12/9, trong lúc đi học về, em Nguyễn Bình Minh nhặt được một chiếc túi xách. Khi mở ra, em thấy rất nhiều tiền và các tài sản giá trị nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo. Cùng lúc đó, chị Lê Thị Oanh (36 tuổi), trú tại xã Đông Văn, huyện Đông Sơn là chủ nhân của chiếc túi xách đã quay trở lại đi tìm chiếc túi, thì gặp được Minh. Cùng thời điểm, một giáo viên của nhà trường đi qua nhìn thấy sự việc và đã làm chứng để Minh trao lại số tài sản cho chị Oanh. Cảm kích trước hành động thật thà của em Minh, chị Lê Thị Oanh đã cho em tiền để cảm ơn, nhưng Minh nhất định từ chối.

 khen thuong nam sinh lop 7 nhat duoc 70 trieu tra cho nguoi mat hinh anh 1

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa cho em Nguyễn Bình Minh.

Sáng 13/9, chị Oanh cùng người thân đã đến gặp Ban giám hiệu nhà trường và em Nguyễn Bình Minh để cảm ơn về việc em Minh đã trao lại số tài sản cho mình. Nhà trường cũng đã mời Ban Công an xã Đông Tân đến để xác minh cụ thể về chiếc túi xách, số tài sản mà em Minh nhặt được. Qua đó khẳng định đúng là tài sản của chị Oanh.

Được biết, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức tuyên dương em Nguyễn Bình Minh trước toàn trường vào buổi chào cờ đầu tuần. Đồng thời, nhà trường đã báo cáo Thành đoàn TP Thanh Hóa và đề nghị có hình thức tuyên dương em Minh.

Theo Lê Phượng (Báo Thanh Hóa)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được HĐXX cho phép tự bào chữa, bị cáo Triệu Thị Chính – nguyên Phó...
Tỉnh Thừa Thiên - Huế chính thức phạt nguội hành vi vi phạm về trật...
Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...