Tin tứcmui ten tab

Dịch virus corona: "Xin đừng phân biệt đối xử với người Vĩnh Phúc”

Thứ Sáu, ngày 14/02/2020, 17:11

Ông Bùi Huy Vĩnh - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhắn nhủ thông điệp “mong mọi người ở các địa phương khác cũng như những cá nhân hoạt động trên mạng xã hội có cái nhìn đúng đắn hơn, không có sự phân biệt đối xử với người dân Vĩnh Phúc" trong thời điểm dịch virus corona đang diễn ra.

Chiều 14/2, tại buổi họp báo thông tin về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, ông Bùi Huy Vĩnh - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc bày tỏ, rất lấy làm tiếc khi một số cá nhân có thể do thiếu nhận thức hoặc thiếu thông tin cho nên đã những chia sẻ thông tin không được chính xác, không đầy đủ và thể hiện không đúng tình cảm chia sẻ lẫn nhau ở thời điểm này. 

“Tôi rất mong muốn các nhà báo gửi đi một thông điệp để mọi người ở các địa phương khác cũng như những cá nhân “hoạt động” trên mạng xã hội có cái nhìn đúng đắn hơn, không có sự phân biệt đối xử với người dân Vĩnh Phúc” – ông nói.

 dich virus corona: "xin dung phan biet doi xu voi nguoi vinh phuc” hinh anh 1

Ông Bùi Huy Vĩnh - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc.

Theo ông Vĩnh, đến thời điểm này việc khống chế vùng dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được thực hiện khá tốt, hi vọng sẽ không lan rộng ra bên ngoài, đảm bảo người dân được bảo vệ an toàn. “Các ban ngành đoàn thể và người dân Vĩnh Phúc đang làm hết sức mình không chỉ bảo vệ cho Vĩnh Phúc, mà chống lây lan cho cả thủ đô Hà Nội, các tỉnh thành khác và cho cả nước” – ông nói.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của báo giới về cơ sơ nào để Vĩnh Phúc tự tin khẳng định sẽ kiểm soát được dịch, ông Lê Duy Thành cho hay: “Với tất cả biện pháp, đặc biệt là giải pháp về y tế, tỉnh đã thực hiện đầy đủ quy định của Chính phủ, tỉnh cũng đã có những biện pháp quyết liệt hơn chỉ đạo, do đó chúng tôi tự tin đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Vì vậy, hi vọng kiểm soát sớm tình hình dịch bệnh, dập được dịch".

Về thông tin ở Quảng Trị hiện cách ly một người ở Vĩnh Phúc (ở cách xã Sơn Lôi khoảng 40km), ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng, Bộ Y tế đã có hướng dẫn cách ly những trường hợp cụ thể, chiếu theo quy định đó, không phải cách ly trường hợp nói trên. 

Hiện Vĩnh Phúc chỉ khoanh vùng, cách ly xã Sơn Lôi để phòng, chống lây lan dịch bệnh chứ không phải ở Vĩnh Phúc là phải cách ly. “Theo tôi là không cần thiết, bởi không có yếu tố dịch tễ nào cả” - ông Hải nói.

Về việc ổn định đời sống và nhu yếu phẩm cho nhân dân, ông Nguyễn Minh Trung - Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên khẳng định, hiện nay huyện không thiếu nguồn lương thực thực phẩm cũng như lượng khẩu trang y tế để cung cấp cho người dân. "Không có việc lên mạng kêu gọi hỗ trợ”. 

Theo ông Trung, UBND huyện Bình Xuyên đã chỉ đạo 8 đơn vị thương mại bố trí ở mỗi thôn có một điểm bán thực phẩm. “Cả xã Sơn Lôi có 6 thôn, chúng tôi đều bố trí điểm bán lương thực thực phẩm cho người dân ở các trụ sở nhà văn hóa, các siêu thị sẽ chịu trách nhiệm về số lượng, nếu giá tăng thì chính quyền chịu trách nhiệm" - ông nói.

Lãnh đạo huyện Bình Xuyên cũng thông tin, hiện trên địa đã chỉ đạo dừng toàn bộ các hoạt động văn hóa, karaoke, vũ trường, lễ hội, dừng cấp phép các sự kiện.

Đối với các khu cụm công nghiệp và các cơ sở lưu trú tiếp xúc gần nhất với các người nghi nhiễm bệnh, các chuyên gia, lao động người Trung Quốc thì phun tiêu độc khử trùng, kiểm soát thân nhiệt 100% công nhân, người lao động. "Chúng tôi đề nghị dừng các hoạt động tập trung đông người, kể cả việc cưới hỏi thì cũng có thể lùi” - ông Trung nói. 

Thành An

Dịch virus corona: "Xin đừng phân biệt đối xử...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS