Thứ Năm, ngày 17/10/2019 13:17 PM (GMT+7)

Ảnh bãi đá phủ rêu xanh "lộ diện" ở biển Quy Nhơn

authorDũ Tuấn Chủ Nhật, ngày 15/09/2019 19:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khu vực bãi biển Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) phía sau resort Hoàng Gia bất ngờ xuất hiện bãi đá rêu xanh, trong đó có những tảng đá rất lớn.

   

 anh bai da phu reu xanh "lo dien" o bien quy nhon hinh anh 1

Người dân phường Ghềnh Ráng (TP.Quy Nhơn) cho biết, gần 1 tháng nay khi thủy triều xuống, khu vực bãi biển phía sau resort Hoàng Gia lộ ra một bãi đá phủ đầy rêu xanh. Nhiều người dân cho rằng, hàng chục năm nay, chưa khi nào bãi biển Quy Nhơn xảy ra hiện tượng cát biển bị cuốn trôi, xuất hiện bãi đá như vậy.

 anh bai da phu reu xanh "lo dien" o bien quy nhon hinh anh 2

Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam xác nhận, Sở NNPTNT cùng TP.Quy Nhơn đã đi kiểm tra thực tế tình trạng đoạn kè dọc biển Quy Nhơn bị lộ chân kè và bãi đá xuất hiện tại khu vực này. Trước đây, khu resort Hoàng Anh Gia Lai (nay là resort Hoàng Gia) xây dựng đoạn kè này, nhưng có chân khay ngắn lại lấn ra biển, trong khi đó tại đây đang thi công tuyến cáp ngầm từ ngoài biển vào.

 anh bai da phu reu xanh "lo dien" o bien quy nhon hinh anh 3

“Hơn 10 năm nay không thấy, nhưng gần đây, bãi đá bất ngờ xuất hiện. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên, trong đó có dòng chảy biến động do thời tiết”, ông Nam nói.

 anh bai da phu reu xanh "lo dien" o bien quy nhon hinh anh 4

Một đoạn bãi biển Quy Nhơn phía sau resort xuất hiện hiện tượng “hiếm gặp” khi số lượng đá nằm dày đặc tại khu vực này. Nhiều người dân tiết lộ, bãi cát vàng trên biển đoạn công viên gần Ghềnh Ráng bị đá che lấp, khi đi tắm biển cần chú ý tránh giẫm lên đá vì rất đau chân, thậm chí có thể gây chảy máu, bong gân. Cát bị rút bớt làm lộ cả sắt, vì vậy, người dân đi lượm sắt về bán.

 anh bai da phu reu xanh "lo dien" o bien quy nhon hinh anh 5

Theo một lãnh đạo Sở NNPTNT Bình Định, chân kè ven biển Quy Nhơn có dấu hiệu hư hỏng nhưng chưa gây sự cố sạt lở. Đoạn kè có chiều dài khoảng 350m, trong đó có 240m là do Hoàng Anh Gia Lai xây dựng, 110m do UBND TP.Quy Nhơn xây dựng, đoạn chân kè bị lộ ra nằm phía sau khu resort Hoàng Gia. Thường thì đến mùa mưa lũ, biển động mạnh, sóng biển mới dịch chuyển bãi cát, nhưng năm nay tháng 9 đã xảy ra hiện tượng này.

 anh bai da phu reu xanh "lo dien" o bien quy nhon hinh anh 6

“Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo UBND TP.Quy Nhơn xử lý tạm bằng cách bỏ rọ đá giữ chân kè, không để chân khay tiếp tục lộ ra. Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời, sẽ có khả năng xảy ra sự cố công trình, nhất là vào mùa mưa bão”, vị này lo lắng.

 anh bai da phu reu xanh "lo dien" o bien quy nhon hinh anh 7

Bãi đá rêu phong xuất hiện ở một đoạn biển Quy Nhơn.

 anh bai da phu reu xanh "lo dien" o bien quy nhon hinh anh 8

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định xác nhận, hiện nay đoạn kè biển Quy Nhơn giáp với khách sạn Hoàng Gia bị sóng biển đánh gây hư hỏng một số đoạn. Lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu Sở NNPTNT, Sở Xây dựng, TP.Quy Nhơn cùng các cơ quan liên quan vào cuộc xác định nguyên nhân và giải pháp khắc phục, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 16/9.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đang tiến hành trích xuất camera để...
Sáng 16/10, Công an Hải phòng đã chính thức thông tin về việc...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...