Tin tứcmui ten tab

Chủ tịch Bình Định: “Người dân gặp nguy hiểm, lãnh đạo chịu trách nhiệm”

Thứ Sáu, ngày 08/11/2019, 17:57

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tại tỉnh Bình Định phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng người dân đang sinh sống tại các vùng cần phải di dời theo chỉ đạo trong bão số 6.

Ngày 8/11, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng chủ trì cuộc họp ứng phó với bão số 6 và chỉ đạo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) các huyện, thị xã, thành phố dừng tất cả các cuộc họp không quan trọng để dành thời gian triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 6.

Tại cuộc họp, ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở ông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) và chính quyền các địa phương thực hiện cấm biển, không cho tàu thuyền xuất bến bắt đầu từ 17h ngày 8/11 cho đến khi kết thúc bão số 6.

 chu tich binh dinh: “nguoi dan gap nguy hiem, lanh dao chiu trach nhiem” hinh anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đến thăm hỏi nhà dân trước khi bão số 6 đổ bộ.  

UBND tỉnh Bình Định đã lên phương án di dời 1.300 hộ dân ở những vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ bị sạt lở, triều cường đến nơi an toàn. Ngay trong chiều 8/11, các địa phương trong tỉnh Bình Định củng cố các đội xung kích, tập trung sơ tán dân, hoàn thành công tác này trước 12h ngày 10/11.

UBND TP.Quy Nhơn huy động lực lượng gia cố xong đoạn kè biển Nhơn Hải bị bão số 5 làm sập đổ và tổ chức di dời các hộ dân sinh sống sát đoạn kè này đến nơi an toàn trước cơn bão số 6.

“Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh Bình Định nếu để xảy ra tình trạng nguy hiểm, đe dọa tính mạng đối với người dân đang sinh sống tại các vùng cần phải di dời theo chỉ đạo của tỉnh. Lực lượng chức năng phải chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, nước uống… để hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn và cứu trợ khẩn cấp vùng dân cư bị ảnh hưởng bão, lũ”, ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu.

 chu tich binh dinh: “nguoi dan gap nguy hiem, lanh dao chiu trach nhiem” hinh anh 2

Ông Hồ Quốc Dũng yêu cầu khẩn trương di dời dân vùng nguy hiểm.

Ngay sau cuộc họp, ông Hồ Quốc Dũng đã có chuyến trực tiếp “thị sát” kiểm tra các vùng xung yếu, yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương hỗ trợ người dân phòng chống bão số 6 sắp đổ bộ vào đất liền.

Cùng ngày, ông Đào Đức Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đã yêu cầu cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học ngày 11/11 để chống bão số 6.

Đặc biệt, cần đề phòng tai nạn xảy ra trên đường đi học do bị nước lũ chia cắt, bị cây xanh hoặc tường rào ngã đè và bị rò rỉ điện, các trường học phải mở tất cả cửa phòng học để người dân địa phương vào tránh trú bão, theo yêu cầu của chính quyền địa phương.

 chu tich binh dinh: “nguoi dan gap nguy hiem, lanh dao chiu trach nhiem” hinh anh 3

Người dân Bình Định khẩn trương ứng phó với bão số 6 sắp đổ bộ.

Dũ Tuấn

Chủ tịch Bình Định: “Người dân gặp nguy hiểm,...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS