Thứ Ba, ngày 19/11/2019 16:11 PM (GMT+7)

Cây “đánh không chết”, hơn 40 nghìn nửa cân

authorNhư Nguyễn (Theo Sohu) Thứ Hai, ngày 17/06/2019 04:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là một loại thực vật rất phổ biến ở nông thôn, nổi tiếng với khả năng sinh trưởng vô cùng mạnh mẽ và rất khó bị nhổ bỏ.

   

Loại thực vật mà chúng ta đang nhắc đến có tên là “thủy bồn thảo”. Thủy bồn thảo thuộc loài lá bỏng, là cây thân thảo sống lâu năm. Thân nhẵn mọc nằm có nhánh đâm rễ, lá nhiều, mọc đối hoặc vòng, phiến lá hình dải hơi hẹp có màu xanh lục sáng, cụm hoa dạng chùm tán, hoa 5 cánh màu vàng có nhị vàng. Thủy bồn thảo nổi tiếng với hệ thống rễ sâu và rậm rạp, khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, rất khó bị nhổ bỏ, vì vậy chúng còn được nhiều người nông dân gọi vui là cây “đánh không chết”.

 cay “danh khong chet”, hon 40 nghin nua can hinh anh 1

Thủy bồn thảo được mệnh danh là cây “đánh không chết”.

Loài cây hoang dã này phân bố chủ yếu ở Hồ Nam, Giang Tây, An Huy, Chiết Giang, Giang Tô và các tỉnh khác của Trung Quốc. Thủy bồn thảo thường phát triển trong các khe đá của sườn đồi, bên sườn khe núi và trong một số môi trường tương đối ẩm ướt. Hiện tại cũng có rất nhiều nông dân bắt đầu trồng loại cây này.

Thủy bồn thảo có thể trồng làm cây cảnh trong nhà, chúng có thể thanh lọc không khí, hấp thụ lượng dầu hắc ín và nicotin, trồng trong nhà rất tốt cho sức khỏe.

 cay “danh khong chet”, hon 40 nghin nua can hinh anh 2

Sau khi phơi khô, thủy bồn thảo có giá 13 tệ nửa cân.

Ngoài ra, thủy bồn thảo còn có công dụng giải độc. Đối với những vết thương ngoài da, đắp thủy bồn thảo có thể giải độc, tăng cơ, giúp vết thương mau liền.

Thủy Bồn Thảo được đánh giá là một loại cây thảo tương đối quý giá, sau khi phơi khô, chúng được bán với giá 13 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 43 nghìn đồng).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chịu cảnh mất đi hai người con nhỏ và chồng, chị S. suy sụp tinh...
Trong kết luận cuộc họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về...
Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, vừa ra Quyết định giáng...