Thứ Hai, ngày 16/09/2019 00:07 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 24/04/2019 07:30 AM (GMT+7)

Chưa "làm luật" bảo kê cánh đồng, bị côn đồ đốt 950 cuộn rơm

Không chịu đóng tiền "luật" bảo kê cánh đồng, một lượng lớn rơm rạ (950 cuộn) của doanh nghiệp ở thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), được thu mua từ nông dân đã bị nhóm côn đồ đốt sạch, gây thiệt hại lớn.

   

Chiều 22-4, Công an thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) đang vào cuộc điều tra vụ một nhóm đối tượng có hành vi hủy hoại tài sản, khi đốt cháy toàn bộ số rơm khô của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý (có trụ sở ở xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn) thu mua từ nông dân gây thiệt hại lớn.

Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý cũng đã có đơn gửi công an tố cáo và mong muốn xử lý nghiêm nhóm đối tượng hành xử theo kiểu "xã hội đen" khi đòi tiền "bảo kê" thu mua rơm không được nên đã đốt cháy hết số rơm mà doanh nghiệp này thu mua của người dân.

 chua "lam luat" bao ke canh dong, bi con do dot 950 cuon rom hinh anh 1

950 cuộn rơm của doanh nghiệp thu mua từ nông dân bị nhóm đối tượng đốt cháy

Theo đơn tố cáo, ngày 19-4, 35 công nhân của của công ty tiến hành thu gom rơm khô của người dân địa phương tại cánh đồng ở xã Quảng Tân. Đến khoảng 14 giờ 40 cùng ngày, khi đã thu gom được 950 cuộn rơm và đang chờ xe đến chở về thì có 4 đối tượng người địa phương trú tại thôn Tân Đức, xã Quảng Tân tìm đến.

Một trong 4 đối tượng có tên Phan Anh Dũng, đã hỏi công nhân: "Ai cho tụi bây thu gom rơm ở đây, rơm ở đây là của tao?". Nghe nói vậy, phía công nhân trả lời: "Có gì phía công ty sẽ đến trao đổi với anh, còn số rơm này chúng tôi đưa về đã". Tuy nhiên, đối tượng tên Dũng không đồng ý.

 chua "lam luat" bao ke canh dong, bi con do dot 950 cuon rom hinh anh 2

950 cuộn rơm của doanh nghiệp thu mua từ nông dân bị nhóm đối tượng đốt cháy thành tro.

Tiếp đó, Dũng và 3 đối tượng hung hãn châm lửa đốt cháy hết 950 cuộn rơm, đồng thời yêu cầu phải đóng phí "bảo kê" với giá 1.000.000 đồng với mỗi máy làm rơm và xe tải chở rơm. Tại cánh đồng lúc đó, công ty có 4 máy làm rơm và 3 xe tải đang đợi để chở rơm.

Tại hiện trường, toàn bộ 950 cuộn rơm bị cháy rụi, cùng công sức thu hoạch rơm của 35 công nhân trong ngày 19-4, được ghi nhận với tổng thiệt hại là 86,6 triệu đồng. Đáng nói, sau khi đốt cháy rơm, ngọn lửa đã lan sang thiêu rụi thêm 3 thửa ruộng chưa thu hoạch của người dân địa phương gây bức xúc.

Theo H.Phúc (nld)
Xem bình luận
Cho lao động khổ sai một năm
Bình luận có 0 phản hồi
Nhốt đi cho bớt xã hội đen.
Bình luận có 0 phản hồi
coi xử thế nào chứ phạt hành chính thả lũ đầu gấu này ra thì chết mọi người ...
Bình luận có 0 phản hồi
Cho lao động khổ sai một năm
Bình luận có 0 phản hồi
Người nông dân đã khổ vì thua lỗ, nắng mưa, nay lại khổ hơn vì nạn bảo kê. Nếu chính quyền và công...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá heo hơi hôm nay 15/9 ở miền Bắc vẫn đang ở mức cao, dao động từ...
Sau khi bị dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tấn công gây thiệt hại...