Thứ Năm, ngày 17/10/2019 13:38 PM (GMT+7)

Lương Xuân Trường muốn đá cặp tiền vệ... với Đặng Văn Lâm

authorCao Oanh Thứ Hai, ngày 23/09/2019 20:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lương Xuân Trường cho rằng, việc HLV Park Hang-seo gọi tới 32 người lên ĐT Việt nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vào ngày 10/10 tới càng khiến anh có thêm quyết tâm để lấy được vị trí chính thức...

   

Đánh giá về sự "đông đúc" của ĐT Việt Nam trong lần triệu tập này, Lương Xuân Trường cho biết, sự "đông đúc" sẽ tạo ra động lực cạnh tranh giữa các cầu thủ trước khi HLV Park Hang-seo chốt lại danh sách cuối cùng. "Sự đông đúc là điều tốt cho các cầu thủ trong đợt tập trung lần này. Điều này cũng tạo ra quyết tâm lớn để lấy được vị trí chính thức cho bản thân tôi", Xuân Trường nói.

Trong danh sách triệu tập chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia thuộc lượt trận thứ 3 bảng G vòng bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ khi điền tên cầu thủ Mạc Hồng Quân và Huy Toàn.

 luong xuan truong muon da cap tien ve... voi dang van lam hinh anh 1

Xuân Trường trả lời phỏng vấn của báo chí.

Nhận xét về Mạc Hồng Quân, Xuân Trường cho biết, mình chưa sát cánh cùng đàn anh thuộc biên chế Than Quảng Ninh lần nào nhưng với góc nhìn cá nhân của mình thì ngôi sao sinh ra ở CH Czech là tiền vệ công hay, có kĩ thuật tốt. Còn đối với Huy Toàn, Xuân Trường cho hay: "Thực ra tôi đã ngưỡng mộ anh Huy Toàn từ AFF Cup 2014. Lần này tôi rất vui vì anh ấy trở lại sau chấn thương và tôi được ở cùng phòng với anh ấy. Bọn tôi có nói chuyện về khoảng thời gian anh vắng bóng trên đội tuyển".

 luong xuan truong muon da cap tien ve... voi dang van lam hinh anh 2

ĐT Việt Nam tập luyện buổi đầu tiên.

Cũng trong đợt tập trung này, Xuân Trường sẽ có cơ hội đá cặp với Tuấn Anh trên ĐTQG. Tuy nhiên, khi được hỏi vấn đề này, tiền vệ người Tuyên Quang khẳng định không đặt nặng vấn đề được đá cặp với ai mà chỉ muốn cố gắng thi đấu tốt nhất. "Nếu được chọn đá cặp tôi muốn đá cặp với Đặng Văn Lâm" - Xuân Trường dí dỏm nói. Đánh giá về đối thủ Malaysia trong trận đấu tới đây, Xuân Trường chỉ nói ngắn gọn: "Trận gặp ĐT UAE, ĐT Malaysia đã chơi hay và khó chịu. Trận đấu tới đây sẽ là trận khó khăn cho đội".

Trong khi đó, khi đánh giá về Mạc Hồng Quân, HLV Park Hang-seo cho rằng, cầu thủ Việt Kiều sinh năm 1992 phù hợp với vị trí tiền đạo hơn so với tiền vệ trong đội hình của ông: "Tôi cũng có nghe trước đây Quân là tiền đạo, thực ra nếu cậu ấy về ĐTQG thi đấu với sơ đồ 3-4-3 thì có thể đá tiền vệ được. Tiền đạo có 2 loại là tiền đạo cắm và tiền đạo chạy khắp sân. Nhưng tôi thấy Quân là mẫu tiền đạo cắm".

"Hiện nay tôi đang dự tính ghép anh ấy vào tiền đạo cắm xem sao. Tôi đang sợ nói ra là các tiền đạo khác sẽ căng thẳng. Còn về vị trí tiền vệ thì cách chơi của Quân chưa phù hợp với chiến thuật, tôi nghĩ bạn ấy sẽ đá tiền đạo", HLV Park Hang-seo nói thêm.

Xuân Trường hóm hỉnh nói về ước mơ muốn đá cặp tiền vệ với Đặng Văn Lâm:

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Fox Sports châu Á nhận định rằng ĐT Việt Nam đang đứng trước cơ hội...
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã tỏ ra rất tiếc nuối khi anh thực hiện không...
Việt Nam thăng hoa, báo Trung Quốc nói điều bất ngờ; M.U nhận tin...