Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 17:53 PM (GMT+7)

Ukraine đòi trừng phạt Nga, Duma phản pháo

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 27/05/2019 13:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ý đồ của chính quyền Ukraine – cố đạt tới ban hành biện pháp trừng phạt mới chống Nga - là trái ngược với chuẩn mực luật pháp quốc tế. Đó là tuyên bố của ông Anton Morozov thành viên Ủy ban đối ngoại của Duma Quốc gia Nga.

   

 ukraine doi trung phat nga, duma phan phao hinh anh 1

Bằng nhận định như vậy, ông Morozov bình luận tuyên bố của Đại sứ Ukraine tại Đức, Andrei Melnik, nói rằng Kiev sẽ tìm cách áp dụng lệnh trừng phạt "Hamburg" chống Nga  nếu như phía Nga không lập tức thả các thủy thủ Ukraine bị bắt giữ sau sự cố ở eo biển Kerch.

“Phía Ukraine có cơ hội gửi đại diện bảo vệ lợi ích cho công dân của họ tại tòa án Nga và chứng minh sự vô tội nếu họ cho rằng các thủy thủ đó vô tội. Như đã rõ, các thủy thủ đã phạm tội hình sự trên lãnh thổ Liên bang Nga”, - ông Morozov nói.

Trước đó, Tòa án Quốc tế về Luật Biển của Liên Hợp Quốc yêu cầu Nga thả 24 thủy thủ và ba tàu của Hải quân Ukraine bị Nga bắt giữ vì vi phạm biên giới Nga hồi tháng 11.

Bộ Ngoại giao Ukraine trong một tuyên bố mới cũng cho rằng Liên bang Nga phải ngay lập tức tuân theo lệnh của Toà án quốc tế về Luật biển: thả các thủy thủ và tàu Ukraine bị bắt gần eo biển Kerch và đưa họ trở về Ukraine.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tạp chí The National Interest đã phát hiện ra rằng Nga có một loại...
Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã phải đích thân lên tiếng xin lỗi...
NATO mất ưu thế quân sự so với Nga trong những năm gần đây, Tướng...