Thứ Ba, ngày 07/04/2020 16:07 PM (GMT+7)

Thủ đô Hàn Quốc cấm tụ tập đông người, đóng cửa nhà thờ vì dịch bệnh Covid-19

authorĐăng Nguyễn - Yonhap Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nằm trong chuỗi các hành động ngăn virus lây lan, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc ngày 21.2 thông báo sẽ cấm tụ tập đông người ở 3 quảng trường trung tâm và đóng cửa các chi nhánh nhà thờ Shincheonji.

   

 thu do han quoc cam tu tap dong nguoi, dong cua nha tho vi dich benh covid-19 hinh anh 1

Seoul không còn an toàn trước tình hình dịch bệnh virus Corona diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc.

“Chúng tôi đã lên kế hoạch cấm người dân tập trung ở quảng trường Seoul, quảng trưởng Cheonggye và quảng trường Gwanghwamun để bảo vệ người già khỏi nguy cơ liên quan đến bệnh dịch”, thị trưởng Seoul Park Won-soon nói với hãng thông tấn Yonhap.

Ba quảng trường Seoul, Cheonggye và Gwanghwamun là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện tụ tập đông người vào cuối tuần tại thủ đô Hàn Quốc, bao gồm cả các cuộc biểu tình.

Ông Park nói quyết định trên dựa trên quy định về sức khỏe ở địa phương, cho phép cấm tụ tập đông người vì lý do sức khỏe cộng đồng. Những người vi phạm có thể bị phạt tới 3 triệu won (2,490 USD).

“Chúng tôi không thể ngăn người dân biểu tình vì hoạt động này được quy định trong Hiến pháp. Nhưng thực tế là nhiều người dân Hàn Quốc gần đây đã tham gia biểu tình ở quảng trường Gwanghwamun. Lệnh cấm nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng và sự an toàn”.

Thị trưởng Seoul cũng thông báo kế hoạch đóng cửa các chi nhánh nhà thờ Shincheonji. Nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu hiện đang là tâm điểm bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở Hàn Quốc với hàng chục ca nhiễm mới mỗi ngày.

“Những bệnh nhân liên quan đến giáo phái Shincheonji có thể từng đến Seoul. Seoul không còn là vùng an toàn. Để ngăn virus lây lan trong cộng đồng, chúng tôi cảm thấy cần phải đóng cửa các địa điểm cầu nguyện của nhà thờ Shincheonji”, ông Park nói. Chính quyền Seoul cũng sẽ tạm thời đóng cửa hơn 3.000 cơ sở phúc lợi xã hội.

Hàn Quốc ngày 21.2 thông báo 52 ca nhiễm virus Corona mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên con số 156. Hiện tại có 18 ca nhiễm virus được xác nhận ở thủ đô Seoul.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPhápAnh

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 16:00 07/04/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Việt Nam Thế giới Mỹ Ý Đức Anh
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia về UFO Scott Waring đã công bố một khám phá bất ngờ...
Truyền thuyết về câu chuyện 11 bức tượng phật mạ vàng được xếp vào...
Washington được cho là đã buộc phải phá vỡ các lệnh trừng phạt của...