Thứ Tư, ngày 18/09/2019 19:15 PM (GMT+7)

Quân đội Ukraine bắn phá dữ dội 5 khu dân cư ở Donetsk, chọc giận Nga

authorMinh Nhật Thứ Hai, ngày 27/05/2019 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo hãng tin Tass, các lực lượng Ukraine đã bắn phá dữ dội 5 khu định cư ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng trong 24 giờ qua.

   

 quan doi ukraine ban pha du doi 5 khu dan cu o donetsk, choc gian nga hinh anh 1

"Các lực lượng của Ukraine đã vi phạm lệnh ngừng bắn 6 lần trong ngày hôm qua, phá hủy lãnh thổ của năm khu định cư tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) (vốn được Nga hậu thuẫn)", Trưởng phái đoàn của DPR tại Trung tâm Điều phối và Điều phối chung (JCCC), ông Ruslan Yakubov cho biết hôm 26/5.

"Trong 24 giờ qua, tổng số vụ vi phạm của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã lên tới 6 vụ. Tổng số đạn đã bắn là 299 viên", ông Yakubov cho biết, theo Thông tấn xã Donetsk.

Loạt đạn pháo nhắm vào các làng Zhabichevo, Mineralnoye, Staromikhailovka, Spartak, và cả Veseloye ở ngoại ô Donetsk. Các lực lượng Kiev đã sử dụng súng cối 82mm, vũ khí của xe chiến đấu bộ binh và xe bọc thép, giá treo chống đạn, súng phóng lựu và vũ khí cỡ nòng lớn.

Hiện tại, lệnh ngừng bắn đang chính thức có hiệu lực ở Donbass. Lệnh ngừng bắn bắt đầu có hiệu lực ngày 8/3 nhưng năm phút sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực các lực lượng Kiev đã vi phạm, theo hãng tin Tass.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Charlie Gao phân tích trên tạp chí National Interest...
Quân đội Syria đã phát hiện ra một hang động ở vùng lân cận thành...
Thủ lĩnh tối cao của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng...