Thứ Năm, ngày 17/10/2019 08:28 AM (GMT+7)

Nga, Mỹ chiến tranh hạt nhân, 34 triệu người mất mạng trong vài giờ

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 19/09/2019 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một khi cuộc chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Nga nổ ra, "cơn bão lửa" sau đó có khả năng giết chết hơn 34 triệu người trong vòng chưa đầy 5 giờ.

   

 nga, my chien tranh hat nhan, 34 trieu nguoi mat mang trong vai gio hinh anh 1

Các chuyên gia thuộc Chương trình Khoa học và An ninh Toàn cầu của Đại học Princeton (Mỹ) vừa tạo ra video dài 4 phút mô phỏng chiến tranh hạt nhân Nga-Mỹ, trong đó, những quả bom hạt nhân chết người bị trút xuống các thành phố có dân số lớn ở cả hai bờ Đại Tây Dương, theo báo Anh Express.

Các giả định của các chuyên gia, khi căng thẳng giữa Nga và NATO đạt đỉnh điểm, Nga có thể phát đi một cảnh báo chết người bằng cách bắn ra một vũ khí hạt nhân từ căn cứ gần thành phố Kaliningrad.

Để trả đũa, NATO cũng tiến hành một cuộc không kích hạt nhân chiến thuật và cuộc xung đột leo thang thành một cuộc chiến tranh hạt nhân chiến thuật trên toàn châu Âu.

Tiếp theo, Nga phóng 300 đầu đạn hạt nhân bằng máy bay và tên lửa tầm ngắn vào các căn cứ và quân đội của NATO, trong đó NATO phóng một loạt 180 đầu đạn hạt nhân bằng máy bay.

London được cho là sẽ bị ném bom rải thảm, và châu Âu bị tàn phá nặng nề. Tại thời điểm đó, NATO phóng thêm 600 đầu đạn hạt nhân từ đất Mỹ và thông qua các tàu ngầm hạt nhân nhằm vào các lực lượng hạt nhân Nga. 

Moscow đáp trả bằng các tên lửa được phóng từ hầm ngầm và tàu ngầm. Cuộc đối đầu giữa hai phía khiến 3,4 triệu người chết trong vòng 45 phút. Tiếp đó, nhằm ngăn đối phương hồi phục, Nga và NATO cùng ra tay, mỗi bên xoá sổ các thành phố đông dân nhất của nhau bằng 5 tới 10 đầu đạn.

Ngoài ra, các chuyên gia ước tính, 34 triệu người sẽ thiệt mạng trong vòng chưa đầy 5 giờ, đa phần sẽ chết trong khoảng thời gian 45 phút. 

Thêm 60 triệu người khác sẽ bị thương bởi các vụ nổ. Ngoài ra, số người tử vong sẽ tăng vọt do bụi phóng xạ và các tác động lâu dài khác.

“Dự án này xuất phát từ nhu cầu phải nêu bật những hậu quả khủng khiếp có thể xảy ra nếu chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Nga nổ ra. Nguy cơ chiến tranh hạt nhân bùng nổ đã tăng cao trong hai năm qua khi Mỹ và Nga bỏ các hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân lâu dài”, theo các chuyên gia từ Đại học Princeton.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

 Vẻ ngoài của siêu mẫu Mỹ gốc Palestine, Bella Hadid đã được công...
Mặc dù ít học, trình độ văn hóa không cao, nhưng nhờ lên giường với...
Ava Karabatic, cựu người mẫu tạp chí người lớn Playboy và là ngôi...