Thế giớimui ten tab

Israel ồ ạt tấn công vào Damascus, Syria gồng mình chống đỡ

Thứ Tư, ngày 20/11/2019, 10:47

Các máy bay Israel bất ngờ tấn công hàng loạt mục tiêu của Iran và quân đội Assad ở khu vực Damascus, lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn được một số tên lửa.

 israel o at tan cong vao damascus, syria gong minh chong do hinh anh 1

Một cuộc tấn công tên lửa của Israel vào Syria.

Quân đội Israel (IDF) tuyên bố hôm nay 20/11 tuyên bố, họ đã tấn công hàng chục mục tiêu thuộc Lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran và quân đội trung thành với Tổng thống Bashar Assad ở Syria. 

"Cuộc tấn công đã được thực hiện để đáp trả vụ phóng tên lửa của lực lượng Iran từ lãnh thổ Syria vào Israel, với ý định tấn công lãnh thổ Israel", tuyên bố của IDF cho biết.

Sau cuộc tấn công, Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố: "Tôi đã nói rất rõ rằng bất cứ ai làm hại chúng tôi - chúng tôi sẽ đáp trả lại. Đây là những gì chúng tôi đã làm hôm nay chống lại các mục tiêu quân sự của Lực lượng Quds của Iran và các mục tiêu quân sự của Syria ở Syria, sau khi Israel bị tấn công bằng tên lửa vào tối qua".

Khoảng 20 mục tiêu đã bị tấn công bởi các máy bay Israel, hơn một nửa trong số đó là trụ sở và trại quân sự của Iran. Các mục tiêu còn lại bao gồm các tổ hợp tên lửa đất đối không Syria. 

Israel đã không tấn công tổ hợp phòng không S-300 tối tân của quân đội Syria được đặt gần lực lượng Nga. Một trong những mục tiêu bị tấn công là tòa nhà quốc phòng tại sân bay Damascus, nơi đặt trụ sở của Lực lượng Quds, Iran. Thiệt hại cho tòa nhà được hạn chế có chủ đích và nó không bị phá hủy hoàn toàn.

Hãng thông tấn Syria Sana đưa tin trước đó rằng các máy bay chiến đấu của Israel đã tấn công các mục tiêu ở khu vực Damascus. Theo cơ quan này, các hệ thống phòng không Syria đã chặn một số tên lửa trước khi chúng có thể tiếp cận mục tiêu.

Trước đó, 4 tên lửa được bắn từ Syria vào miền Nam Israel và bị hệ thống Vòm sắt chặn lại. Theo các nguồn tin quốc phòng của Israel, các tên lửa được bắn theo lệnh của Iran. Quân đội nói rằng không có thiệt hại nào cho người dân Israel sau khi còi báo động đánh thức họ vào sáng sớm.

Minh Nhật

Israel ồ ạt tấn công vào Damascus, Syria gồng...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS