Thứ Ba, ngày 19/11/2019 00:56 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 23/10/2019 17:05 PM (GMT+7)

Bất ngờ phát hiện két sắt chứa 18 kg vàng dưới con đập vỡ

Chiếc két sắt chứa 18 kg vàng được tìm thấy tại hiện trường nơi xảy ra vụ vỡ đập ở vùng Kranoyarsk, phía đông Siberia.

   

Các nhân viên cứu hộ của Bộ Các tình trạng Khẩn cấp Nga trong lúc thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn tại chân con đập bị vỡ ở Krasnoyarsk, phía đông Siberia đã phát hiện một chiếc két sắt bị lũ cuốn trôi. Khi mở két sắt, họ tìm thấy tổng cộng 18 kg vàng bên trong, một nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật Nga cho hay hôm 22/10.

Nguồn tin cho biết chiếc két sắt từng được cất trong một tòa nhà bị nước lũ phá hủy sau vụ vỡ đập trên sông Seiba vào sáng sớm 19/10, sau đó trôi theo dòng nước và mắc kẹt tại một đường ống thoát nước.

 bat ngo phat hien ket sat chua 18 kg vang duoi con dap vo hinh anh 1

 Một khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ vỡ đập sông Seiba hôm 19/10 ở vùng Krasnoyarsk, phía đông Siberia, Nga. Ảnh: TASS.

Hai khu trại tạm của công nhân khai thác mỏ và ba cơ sở khai thác bị nước cuốn trôi trong vụ vỡ đập. Theo thống kê mới nhất, 17 người thiệt mạng và 3 người vẫn mất tích. Ít nhất 26 người cần trợ giúp y tế sau vụ vỡ đập và 4 người được đưa đến thủ phủ vùng Kranoyarsk bằng trực thăng.

Svetlana Petrenko, người phát ngôn Ủy ban Điều tra Nga, cho hay ở thời điểm được tìm thấy tại một cống thoát nước, chiếc két sắt chứa vàng vẫn bị khóa. Số vàng chứa trong két sắt hiện bị tịch thu, xem như tài liệu của một vụ án hình sự. Ủy ban Điều tra có kế hoạch đề xuất tịch thu số vàng này để bồi thường cho các nạn nhân trong vụ vỡ đập.

Theo Mai Lâm (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 của Malaysia bất ngờ xuất hiện trên ứng dụng...
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trải qua một cuộc kiểm tra y tế, ông...
Máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ đang ngày càng tiệm cận...