Thứ Hai, ngày 23/09/2019 00:12 AM (GMT+7)

Ả Rập Saudi chặt đầu 37 công dân trong một ngày, một người bị đóng đinh

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Tư, ngày 24/04/2019 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ả RẬp Saudi thông báo đã thi hành án tử hình với 37 công dân chỉ trong một ngày, sau khi những người này bị kết tội khủng bố.

   

 a rap saudi chat dau 37 cong dan trong mot ngay, mot nguoi bi dong dinh hinh anh 1

Chặt đầu là hình thức tử hình chính ở Ả Rập Saudi.

Theo Daily Mail, bản án được thi hành ở thủ đô Riyadh, tại thành phố linh thiêng Mecca và Medina, miền trung tỉnh Qassim và phía đông Ả Rập Saudi.

Một người trong số này còn bị đóng đinh sau khi thi hành án, dấu hiệu cho thấy người này đã phạm tội nghiêm trọng.

Những người bị tử hình vì “có tư tưởng khủng bố và cực đoan nhằm làm tình hình đất nước bất ổn”, quan chức Ả Rập Saudi nói. Án tử hình ở Ả Rập Saudi được thi hành bằng cách chặt đầu, trừ khi có tuyên bố khác.

37 người bị tử hình diễn ra chỉ vài ngày sau khi Ả Rập Saudi phanh phui âm mưu tấn công khủng bố của IS ở thủ đô Riyadh.

Chính quyền nước này đã bắt giữ 13 người bị nghi là chiến binh IS. Lực lượng an ninh Ả Rập Saudi cũng tuyên bố bắn chết 4 tay súng trung thành với IS.

Theo nguồn tin, IS có kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào tòa nhà của Bộ Nội vụ Ả Rập Saudi ở thủ đô Riyadh. Cảnh sát Ả Rập Saudi sau đó đã đột kích vào một căn nhà ở thành phố, được cho là nơi khủng bố chế tạo bom, thu giữ nhiều thiết bị đánh bom tự sát và súng trường AK.

Cả khủng bố IS và al Qaeda đều đổ lỗi cho chính quyền Ả Rập Saudi thân phương Tây, cáo buộc vương quốc đang rời xa những quy tắc Hồi giáo và làm lợi cho kẻ thù là Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông, tác động tiêu cực của...
Lao động Việt làm việc trong tiệm mát xa bị cáo buộc ép nữ sinh...
Những tưởng chỉ có giá khoảng 800 bảng, nhưng các nhà bán đấu già...