Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 01:21 AM (GMT+7)

Chàng trai đòi chia tiền phở khi hẹn hò có đáng bị “chửi”?

authorHạ Nhiên Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 09:11 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Muốn bạn gái chia tiền ăn phở với mình khi hẹn hò, thanh niên Hà thành bị “ném đá” dữ dội.

   

 chang trai doi chia tien pho khi hen ho co dang bi “chui”? hinh anh 1 chang trai doi chia tien pho khi hen ho co dang bi “chui”? hinh anh 2

Cặp đôi tranh cãi kịch liệt xung quanh chuyện chia tiền 3 bát phở 

Tập phát sóng của cặp đôi Đức Cảnh và Ngân Kỳ được xem là màn mai mối sóng gió nhất trong lịch sử “Bạn muốn hẹn hò”. Chàng trai, cô gái đến từ Hà Nội có cuộc tranh luận gay gắt tưởng như không thể giữ bình tĩnh xung quanh chuyện chia tiền 3 bát phở.

Đức Cảnh đặt vấn đề: “Đi ăn phở với nhau, em ăn hai bát, anh ăn một bát là ba. Anh có thể trả tiền hai bát, còn một bát kia em phải trả”. Ngân Kỳ lập tức phản ứng: “Nếu thế em sẽ không yêu anh nữa. Em không yêu người ki bo với em một bát phở”.

Và trong suốt cả màn mai mối, cặp đôi liên tục nhắc lại chuyện này. Ngân Kỳ nhiều lần thắc mắc, tại sao đối phương không thể trả tiền cả ba bát phở khi hẹn hò. Còn Đức Cảnh thì không tìm ra lý do mình phải chi trả toàn bộ tình phí: “Vì sao anh phải thanh toán cho em? Đúng ra, anh chỉ trả có bát rưỡi thôi, trả hai bát là ga lăng rồi. Anh và em mới gặp nhau đã có ấn tượng gì chưa? Đã vì nhau được cái gì chưa?... Bây giờ em phải cho anh một lý do để anh ga lăng với em, để anh trả cho em toàn bộ tình phí”.

 chang trai doi chia tien pho khi hen ho co dang bi “chui”? hinh anh 3

Đức Cảnh nhận phải không ít "gạch đá" từ dân mạng

Từ quan điểm trái ngược của cặp đôi xung quanh chuyện tình phí hẹn hò, cộng đồng mạng cũng chia làm 2 phe đối nghịch. Một bên không tiếc lời chỉ trích thanh niên Hà Nội, cho rằng anh quá chi li, keo kiệt, hơn nữa còn hung hăng, nóng nảy, tỏ ra hiếu thắng khi tranh luận cùng bạn gái. Một bên lại phản đối quan điểm: “Chưa cưới mà hẹn hò nhau thì em vẫn muốn tiêu tiền của người yêu em” của Ngân Kỳ, cho rằng cô dựa dẫm, ỷ lại vào bạn trai.

Đối với Bùi Hải Châu, không khó để nhận ra quan điểm của Đức Cảnh phía sau câu chuyện ba bát phở. Cô cho rằng, chàng trai Hà thành chỉ lấy bát phở ra để minh chứng cho lối suy nghĩ hiện đại của mình về chuyện chia sẻ tình phí khi hẹn hò.

“Mọi người có thấy bạn nam nhiều lần nhấn mạnh rằng, bát phở không phải là vấn đề chính không? Anh ấy đã nói có thể trả tiền cả ba bát phở nhưng cái muốn nói ở đây là cả khi hẹn hò lẫn trong cuộc sống hôn nhân sau này, phụ nữ phải có trách nhiệm chia sẻ tài chính với bạn đời. Quan điểm đó sai chỗ nào chứ? Tuy nhiên, điểm trừ của anh ấy là nóng nảy, hiếu thắng, bị cuốn vào chuyện chia tiền ba tô phở chứ không nêu rõ được quan điểm của mình”, Hải Châu nói.

 chang trai doi chia tien pho khi hen ho co dang bi “chui”? hinh anh 4

Tuy nhiên, một số người ủng hộ quan điểm chia sẻ tình phí hẹn hò của anh 

Quang Lâm hoàn toàn ủng hộ quan điểm của Đức Cảnh vì sau khi trải qua một vài mối tình, anh nhận ra rằng, đàn ông không có trách nhiệm phải tri trả toàn bộ tình phí hẹn hò. “Có những cô gái hẹn hò 10 lần thì cả 10 lần không nhắc đến chuyện trả tiền. Đôi khi, đàn ông chúng tôi không cần họ phải trả, chỉ cần có ý định thôi để biết rằng, con gái cũng có ý thức chia sẻ tài chính với đối phương”, Lâm bày tỏ.

Thúy Lan thì khẳng định, chỉ những cô gái có tư tưởng dựa dẫm đàn ông mới phản đối quan điểm sống của Đức Cảnh. Đối với Thúy Lan, việc chia sẻ tình phí khi hẹn hò là điều hiển nhiên nên làm.

“Chuyện chia tiền ăn, tiền chơi khi hẹn hò được bàn tới bàn lui bao lần rồi. Quan điểm của mình là sòng phẳng “ông mất chân giò, bà thò chai rượu”. Còn sòng phẳng theo cách nào thì tùy sở thích của từng đôi, có đôi thì chia 50/50 luôn tại bàn ăn, có đôi thì anh trả bữa này, tôi trả bữa khác… Nhưng nói đàn ông phải chi trả tình phí khi hẹn hò để thể hiện sự ga lăng thì mình phản đối”, Thúy Lan chia sẻ.

 chang trai doi chia tien pho khi hen ho co dang bi “chui”? hinh anh 5

Ngân Kỳ bị một số người chỉ trích là cô gái thực dụng

Cùng với việc bênh vực Đức Cảnh, nhiều người cũng chỉ trích Ngân Kỳ thực dụng, luôn đòi hỏi đối phương phải “cho đi” trước rồi mới được “nhận lại”.

Hồng Nhung thẳng thắn thừa nhận không thích quan điểm của cô gái Hà thành, đặc biệt là câu nói “Chưa cưới mà hẹn hò nhau thì em vẫn muốn tiêu tiền của người yêu em”.

“Bạn gái chưa gì đã muốn tiêu tiền của bạn trai, cái gì mà “con trai phải thể hiện để chiếm được trái tim của con gái”, “con trai phải cho đi trước”… Cô ấy còn liên tục hỏi bạn trai là “Anh có trả tiền ba bát phở không?”, “Tại sao anh chỉ trả tiền 2 bát, còn 1 bát em phải trả”… Người xem còn thấy được bạn nam chỉ muốn dùng bạn phở để nói lên quan điểm tài chính của mình mà bạn gái thì cứ cố tình không hiểu”, Hồng Nhung chia sẻ.

 chang trai doi chia tien pho khi hen ho co dang bi “chui”? hinh anh 6

Tuy nhiên, cô cũng được nhiều người bênh vực 

Và tất nhiên, bên cạnh những ý kiến bênh vực này thì Đức Cảnh nhận phải vô số bình luận “ném đá” của dân mạng. Ngược lại, Ngân Kỳ lại được mọi người đồng cảm khi lên tận truyền hình kiếm chồng mà gặp phải anh chàng quá hiếu thắng.

“Chị gái quá bình tĩnh mới ngồi yên nói chuyện được với anh này suốt cả chương trình, chứ là mình thì mình loại luôn từ nhắc đến tiền tô phở rồi. Mọi người có đọc một vài bài phỏng vấn sau đó của chị ấy không? Chị ấy nói, cái việc “thích tiêu tiền của người yêu” chỉ là thử thách đối phương thôi chứ chị sẵn sàng trả tiền ăn, tiền chơi khi hẹn hò và chia sẻ tài chính với chồng sau khi cưới. Lương chị 20 triệu đồng/tháng kìa, đâu cần dựa dẫm ai. Tức là tức cái anh chàng từ đầu đến cuối toàn tìm cách chia tiền 3 bát phở”, Minh An nói.

Câu chuyện hẹn hò của cặp đôi Đức Cảnh – Ngân Kỳ vẫn thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kể từ khi nhận được cái gật đầu đồng ý của Phương, Nam hạnh phúc...
Hết trò để nghịch, chú chó thích thú lê lết bằng hai chân khiến...
Không chịu nổi bộ dạng nhức mắt của chàng trai, cô gái tức giận,...