Pháp luậtmui ten tab

Kinh hoàng 3 người mẫu bị cưỡng hiếp và chụp ảnh trước khi chết: Lời thú nhận gây sốc

Thứ Năm, ngày 14/11/2019, 03:55

Sau khi 3 người mẫu mất tích bí ẩn, cảnh sát dù dốc sức tìm kiếm nhưng nhiều tháng trôi qua vẫn không xác định được bất kỳ dấu vết nào. Họ chỉ biết rằng các nạn nhân đều như “bốc hơi” sau khi đi với một người đàn ông tự nhận là nhiếp ảnh gia.

Cuối những năm 1950, tên sát nhân hàng loạt Harvey Glatman, còn được mệnh danh là "Kẻ giết hại những phụ nữ quyến rũ" trở thành một cái tên khiến cho tất cả mọi người khiếp sợ vì cách ra tay tàn bạo lẫn thú vui bệnh hoạn là chụp hình vào giây phút nạn nhân cận kề cái chết. Nạn nhân của Harvey Glatman có điểm chung là những người mẫu trẻ đẹp và kết cục đều phải nằm phơi xác nơi hoang mạc.

Nạn nhân thứ ba

Bốn tháng sau cái chết của Shirley Ann Bridgeford, “con quỷ” bên trong Harvey Glatman lại trỗi dậy. Nạn nhân tiếp theo tên là Ruth Mecardo, 24 tuổi. Harvey biết cô thông qua một công ty người mẫu. Khi đến nơi để chụp ảnh Ruth theo kế hoạch, hắn nhận được tin rằng cô người mẫu đang bị cảm và không thể tiếp tục chụp ảnh.

Không lưỡng lự trước cơ hội này, hắn đã lập tức đến nhà Ruth vài giờ sau đó. Tại đây, Harvey đã dùng súng đe dọa và cưỡng hiếp nữ người mẫu suốt đêm. Vào sáng hôm sau, tên sát nhân ra lệnh Ruth vào trong xe, chở cô đến sa mạc.

 kinh hoang 3 nguoi mau bi cuong hiep va chup anh truoc khi chet: loi thu nhan gay soc hinh anh 1

Nạn nhân Ruth Mecardo khi đang thoi thóp giữa sa mạc

Trong buổi thẩm vấn khi bị bắt sau này, Harvey đã nói rằng: "Cô ấy là một trong những người mà tôi thực sự thích. Vì vậy, tôi đã nói với Ruth rằng chúng ta sẽ đi đến một nơi vắng vẻ, nơi sẽ không bị làm phiền trong khi tôi chụp ảnh cô ta. Tôi đã đưa cô ấy đến quận Escondido và dành phần lớn thời gian ngày hôm đó trên sa mạc. Tôi đã chụp rất nhiều ảnh và cố gắng tìm ra lý do để không giết cô ấy nhưng tôi đã không tìm ra được lý do nào".

Và rồi cuối cùng, Ruth Mecardo bị sát hại theo cách mà Harvey vẫn thường làm với các nạn nhân trước.

Sau sự mất tích bí ẩn của ba người mẫu, cả lực lượng cảnh sát và gia đình, bạn bè của họ đều dốc sức tìm kiếm nhưng nhiều tháng trôi qua vẫn không xác định được bất kỳ dấu vết nào. Họ chỉ biết rằng các cô “bốc hơi” sau khi đi với một người đàn ông tự nhận là nhiếp ảnh gia và như có một sự liên quan giữa những cô gái này.

Trong khi đó, cho tới nạn nhân thứ ba, Harvey tin chắc chắn rằng mình có thể dễ dàng điều khiển một người phụ nữ bằng cách sử dụng súng và sợi dây. Cho nên, khi biết tới công ty người mẫu Diane Studio vào năm 1958, tên sát nhân ngay lập tức lên kế hoạch tiếp theo với nạn nhân là Lorraine Vigill. Đáng tiếc lần này hắn đã chọn sai người. Harvey bị bắt giữ sau cuộc vật lộn không thành công với cô người mẫu.

Thú nhận trong nước mắt

Tại hiện trường vụ tấn công, cảnh sát tìm thấy trong xe của Harvey một sợi dây thừng, súng, máy ảnh. Các thám tử gần như ngay lập tức nhận thấy đây rất có thể là người đàn ông mà họ tìm kiếm suốt nhiều tháng qua.

Sau khi một số nhân chứng xác nhận đây chính là người đàn ông đã đi cùng các nạn nhân trước khi mất tích, cuộc thẩm vấn bắt đầu.

“Hãy cho chúng tôi biết anh biết gì về những cô gái này?”, cảnh sát bắt đầu hỏi. Tuy nhiên, Harvey hoàn toàn im lặng. Dù vậy, hàng loạt câu hỏi vẫn được các điều tra viên liên tục đưa ra.

"Anh phù hợp với mô tả về người cuối cùng đi cùng Bridgeford. Anh đã làm gì cô ấy, cô ấy đang ở đâu?"

"Hãy cho chúng tôi biết Judy Dull đang ở đâu, Harvey? Anh đã giết cô ấy đúng không?”

“Anh có thể nói gì về sợi dây trong xe của anh và cả khẩu súng. Anh đã siết cổ các nạn nhân bằng sợi dây đó hay anh đã đâm, đã bắn họ?"

"Kẻ giết Mercado tự nhận là một nhiếp ảnh gia, máy ảnh trong xe anh có phải xuất phát từ điều này? Đó có phải là cách anh dụ dỗ những cô gái này không?

“Hãy nói cho chúng tôi, Harvey, các cô gái ở đâu? Anh đã giết những cô gái ở đâu? Anh giết họ như thế nào?"

Trước những câu hỏi dồn dập, từ thái độ im lặng, Harvey bắt đầu trở nên mất kiểm soát. "Tất cả, tôi đã giết, giết tất cả…”, Harvey bỗng hét lên rồi gục xuống bàn và khóc nức nở khiến các điều tra viên cũng phải bất ngờ. "Nhưng các anh không có cách nào có thể biết trừ khi tìm thấy hộp công cụ...", Harvey nói tiếp.

"Hộp công cụ?", điều tra viên lập tức hỏi lại.

"Trong nhà tôi có những bức ảnh... những cô gái đã chết... đó là nơi tôi giấu họ... những bức ảnh... trong hộp công cụ của tôi...”, Harvey nói một cách ngắt quãng.

Lúc này cảnh sát lập tức vờ như họ đã biết về hộp công cụ để Harvey tiếp tục thú nhận về các vụ giết người. Trong khi đó, một nhóm cảnh sát được cử đến căn hộ của nghi phạm với lệnh tìm kiếm hộp công cụ hay bất kỳ thứ gì tương tự có chứa bằng chứng.

Tối hôm đó, Harvey đã cúi đầu thừa nhận tội lỗi và khai báo tất cả. Nhưng những lời khai ấy chưa thể lột tả được hết bản chất khủng khiếp của tên sát nhân cho đến khi những bức ảnh chụp các nạn nhân được tìm thấy. Chúng ghi lại chi tiết cách giết người của Glatman khiến cho bất kỳ ai, kể cả những điều tra viên lâu năm cũng phải cảm thấy rùng mình.

(Còn nữa)

-------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của kỳ tiếp theo: Những mẩu xương giữa sa mạc vào 04h00 ngày 15/11/2019.

Đàm Anh (Theo Murderpedia)

Kinh hoàng 3 người mẫu bị cưỡng hiếp và chụp...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS