Thứ Ba, ngày 19/11/2019 15:56 PM (GMT+7)

An ninh hàng không tìm được tài sản bị "cầm nhầm" lên chuyến bay khác

authorThủy Lê Thứ Tư, ngày 10/07/2019 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do vội vã nên hành khách Nguyễn Quý Chiến đã để quên ví cầm tay tại khu vực hàng ghế chờ khu vực cách ly ga hành khách T1 - Nội Bài (Hà Nội). Một nữ hành khách đã nhặt được chiếc ví và mang toàn bộ "ruột ví" đi Cam Ranh (Khánh Hòa).

   

Ngày 8/7/2019, Cảng HKQT Nội Bài nhận được một lá thư cảm ơn của hành khách Nguyễn Quý Chiến chia sẻ một câu chuyện mà anh cảm kích.

Theo đó, ngày 6/7/2019 , anh Chiến đi chuyến VN233 HAN-SGN, do vội vàng đã để quên 1 ví cầm tay tại khu vực hàng ghế chờ khu vực cách ly đi gần Gate 10 – Nhà ga hành khách T1.

 an ninh hang khong tim duoc tai san bi "cam nham" len chuyen bay khac hinh anh 1

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ảnh: IT

Sau khi quay lại tìm, anh Chiến tìm thấy ví nhưng toàn bộ số tiền trong đó đã "không cánh mà bay” (được biết số tiền là không nhỏ, gần 49 triệu đồng). Anh Chiến nhanh chóng báo cho Trung tâm An ninh hàng không (ANHK) Nội Bài.

Các anh Nguyễn Đức Chính, Vũ Đức Nghĩa, Nguyễn Văn Cường – nhân viên ANHK Nội Bài đã kiểm tra hệ thống camera, khoanh vùng khu vực, phát hiện 1 hành khách nữ đã tiếp cận chiếc ví trên.

Điều đáng nói, tại thời điểm phát hiện, hành khách nữ kia đã đáp chuyến bay đi Cam Ranh (VN7563 HAN-CXR lúc 11h53 cùng ngày). Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung tâm ANHK Nội Bài đã phối hợp với lực lượng ANHK Cam Ranh tìm được người lấy số tiền trên và trả lại cho chủ tài sản.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, Trung tâm ANHK Nội Bài đã hỗ trợ 516 vụ việc hành khách tìm kiếm và bàn giao tài sản bỏ quên tại Cảng HKQT Nội Bài.

Trong đó, 148 trường hợp tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu, 161 trường hợp tại khu vực hạn chế của Nhà ga hành khách và 207 trường hợp tại khu vực công cộng.

Trong số 148 vụ giúp khách tìm lại tài sản bỏ quên tại khu vực soi chiếu, có 8 vụ ANHK Nội Bài đã phải kết hợp nhiều biện pháp nghiệp vụ mới có thể tìm lại được tài sản cho khách khi những vật bỏ quên đó đã được các khách khác “cầm nhầm” và đáp tới các sân bay khác.

Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách, trong giai đoạn cao điểm hè 2019, lưu lượng hành khách qua Cảng tăng cao. Do vậy, hành khách cần phải cẩn trọng hơn đối với việc tự bảo quản hành lý của mình, đặc biệt là những vật dụng cầm tay khi qua soi chiếu an ninh (qua thống kê cho biết, phần lớn là khách quên đồng hồ, điện thoại, ví, laptop…).

Nếu phát hiện hành lý, tài sản bỏ quên, quý khách vui lòng báo ngay cho lực lượng ANHK để xử lý theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngoài 2 lá thư, cụ bà còn đem theo 5.000 tệ (16 triệu đồng) đến cảm...