Thứ Hai, ngày 16/09/2019 20:05 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 27/05/2019 13:30 PM (GMT+7)

Anh thợ hồ mặc vợ trẻ chờ cơm, quyết phá ụ bê tông giữa đường là ai?

Trên đường đi làm về, phát hiện khối bê tông giữa đường, anh thợ đá granite lấy đồ nghề hì hục đục phá mảng bê tông mặc cho vợ con đang chờ cơm ở nhà. Lý do đơn giản là vì anh... sợ người đi đường sẽ vô tình gặp nạn.

   

Khối bê tông có thể gây tai nạn

Trên đường đi thi công đá granite về, anh Mai Xuân Hùng (38 tuổi, trú tổ 7, TT.Hà Lam, H.Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) phát hiện khối bê tông lớn bám trên mặt đường có thể gây nguy hiểm cho người đi đường. Ngay lập tức, anh Hùng dừng xe bên đường, lấy đồ nghề mang theo hì hục, ra sức đục phá mảng bê tông.

 anh tho ho mac vo tre cho com, quyet pha u be tong giua duong la ai? hinh anh 1

Sợ người đi đường sẽ gặp nạn với khối bê tông rơi vãi giữa đường, anh thợ đá đã nán lại hì hục đục phá. ẢNH: CHỤP LẠI MÀN HÌNH

Hành động của người thợ đá granite này được người đi đường ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội vào ngày 25.5 và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Trò chuyện với PV Thanh Niên, anh Hùng cho biết, trên đường đi thi công lắp đá granite cho một công trình ở Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) trở về, đến đoạn cầu Đỏ hướng về ngã ba Miếu Bông (xã Hòa Phước, H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) thì anh phát hiện khối bê tông có kích thước khá lớn nằm dưới lòng đường, nghi là do xe bồn chở bê tông rơi vãi.

 anh tho ho mac vo tre cho com, quyet pha u be tong giua duong la ai? hinh anh 2

Đã chaỵ qua, nhưng anh Hùng không thể đi tiếp và ngay sau đó quay lại đục phá dọn dẹp khối bê tông

“Lúc tôi thấy khối bê tông cứng giữa đường, chạy qua nhưng không đành lòng đi tiếp được vì sợ ban đêm khối bê tông này sẽ trở thành kẻ giết người. Tôi quyết định quay xe lại và đục phá nó, dọn sạch”, anh Hùng kể.

Hình ảnh đẹp của anh Hùng nhận được vô số lời khen ngợi, tán dương của cộng đồng mạng. Thông tin chia sẻ về anh Hùng nhận được trên 3.000 lượt thích và gần 300 nội dung bình luận cùng hơn 250 lượt chia sẻ.

“Lo chuyện bao đồng” để vợ trẻ con thơ chờ cơm

Qua trò chuyện được biết, hằng ngày anh Hùng vượt gần 40 km từ tỉnh Quảng Nam ra TP.Đà Nẵng để đến công trình thi công lắp đá. Công việc khá nặng nhọc, thường xuyên đối mặt với khói bụi đá khiến ai nấy làm nghề này sau một ngày lao động đều rất mệt mỏi.

Anh tâm sự, chứng kiến, rồi nghe nhiều cảnh đau thương do tai nạn giao thông khiến anh nghĩ nếu thẳng tiến chạy về nhà, được ăn cơm với gia đình đúng giờ. Thế nhưng, những người đi đường đáng tuổi con, em hay cha mẹ mình tông phải mảng bê tông vào ban đêm thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

 anh tho ho mac vo tre cho com, quyet pha u be tong giua duong la ai? hinh anh 3

Dẫu biết vợ con đang chờ cơm tối ở nhà, nhưng a vẫn nán lại vì nghĩ mảng bê tông này có thể trở thành kẻ giết người bất cứ lúc nào

 anh tho ho mac vo tre cho com, quyet pha u be tong giua duong la ai? hinh anh 4

Hành động tuyệt đẹp của anh Hùng khiến nhiều người thán phục, đã có nhiều ý cho rằng phải tuyên dương.

“Khi đục xong mảng bê tông, tôi về nhà cũng hơn 7 giờ tối. Vợ tôi làm công nhân nên về sớm, hai đứa con đứa lớp 4 và đứa lớp 1 vẫn ngồi đó chờ cơm tôi. Chuyện đục bê tông đối với tôi xuất phát từ lương tâm, tôi vui vì mình đã làm được việc có ích”, anh Hùng nói.

Sáng 26.5, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến, góp ý với chính quyền TP.Đà Nẵng, đã có người muốn cơ quan chức năng truy tìm “người đàn ông của năm” nhằm tuyên dương, khen thưởng về hành động đẹp này. Những hành động bộc phát vì cộng đồng này sẽ là bài học giáo dục hiệu quả nhất đối với toàn xã hội.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng kiến nghị lên án, theo dõi để kịp thời xử lý những trường hợp làm rơi vãi bê tông xuống đường, gây nguy hiểm cho người đi đường. Đã có nhiều câu chuyện thương tâm xảy ra, nhiều tính mạng đã bị cướp đi do chướng ngại vật trên đường.

*Tiêu đề bài viết do Dân Việt đặt lại

Theo Huy Đạt (Thanh Niên)
Xem bình luận
Hành động đáng biểu dương và Thưởng !
Bình luận có 0 phản hồi
Hành động rất ý nghĩa! Tôi nghĩ nên khen thưởng anh ấy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Giận vợ, ông Sơn về quê hôm trước, hôm sau lại lên phòng trọ ở Hà...
Gần 30 năm qua, hàng chục đứa trẻ bị bỏ rơi đã được sư thầy Thích...
Chủ chiếc xe cứu thương miễn phí chia sẻ những câu chuyện xúc động...