Media

Hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri Hà Nội

Thứ Ba, ngày 15/10/2019, 14:00

Sáng 15/10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội dự Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

hinh anh tong bi thu, chu tich nuoc tiep xuc cu tri ha noi hinh anh 1

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có cuộc tiếp xúc với cử tri 3 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ (Hà Nội) trước kỳ họp thứ 8 của Quốc hội.

hinh anh tong bi thu, chu tich nuoc tiep xuc cu tri ha noi hinh anh 2

Nhiều cử tri Hà Nội bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi thấy Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mạnh khoẻ và có mặt tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

hinh anh tong bi thu, chu tich nuoc tiep xuc cu tri ha noi hinh anh 3

Cuộc tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lần này được dư luận quan tâm đặc biệt, nhất là trong bối cảnh Hội nghị T.Ư lần thứ 11 vừa kết thúc. Tại phiên bế mạc hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc từ đầu nhiệm kỳ khoá XII đến nay, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật hơn 70 cán bộ cao cấp thuộc diện Trung ương quản lý. Trong đó có 1 người là Uỷ viên Bộ Chính trị và 4 người là Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XII, 14 người là nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, 1 người là nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, 5 người là Bộ trưởng và nguyên Bộ trưởng, 2 người là Bí thư Tỉnh uỷ, 5 người là nguyên Bí thư Tỉnh uỷ và 17 người là tướng lĩnh; một số cán bộ đã bị xử lý hình sự.

hinh anh tong bi thu, chu tich nuoc tiep xuc cu tri ha noi hinh anh 4

“Nhân dân rất chia sẻ, đồng tình với Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Trưởng Ban chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng đang có quyết tâm rất cao trong cuộc chiến chống giặc nội xâm, trở thành cao trào, mạnh mẽ và đã đạt kết quả tích cực”, cử tri Chu Mạnh Hảo nhấn mạnh.

hinh anh tong bi thu, chu tich nuoc tiep xuc cu tri ha noi hinh anh 5

Tại đây, cử tri Nguyễn Văn Đoàn (phường Cống Vị, Ba Đình) chia sẻ: “Thấy đồng chí mạnh khỏe, chúng tôi cũng cảm thấy vui mừng, phấn khởi”. Ông Đoàn bày tỏ lòng tin với Đảng, Nhà nước, Quốc hội trong việc quyết tâm, kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền trên đất liền và biển đảo của Tổ quốc.

hinh anh tong bi thu, chu tich nuoc tiep xuc cu tri ha noi hinh anh 6

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lắng nghe cử tri 3 quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ chia sẻ và phát biểu ý kiến.

hinh anh tong bi thu, chu tich nuoc tiep xuc cu tri ha noi hinh anh 7

Dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, bà Bùi Huyền Mai - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.

hinh anh tong bi thu, chu tich nuoc tiep xuc cu tri ha noi hinh anh 8

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước chia sẻ và phát biểu nhiều vấn đề "nóng" về tham nhũng và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

hinh anh tong bi thu, chu tich nuoc tiep xuc cu tri ha noi hinh anh 9

Đề cập đến việc chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu phải kiên quyết không để lọt vào cấp uỷ những cán bộ vi phạm, thoái hoá, biến chất. “Bất cứ trường hợp nào mà vi phạm kỷ luật, chúng ta phải xử lý nghiêm minh, làm nghiêm từ trên xuống dưới để giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, để lấy lại và củng cố niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chu Ngọc Thắng

Hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp xúc...

(1)

Gửi
Anh Dung
0    0
Luôn luôn ủng hộ bác Tổng Bí Thư trong mọi công việc.
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS