Thứ Hai, ngày 16/09/2019 00:13 AM (GMT+7)

Hành động bất ngờ của kẻ đánh bom tự sát khiến 110 người chết ở Sri Lanka

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Tư, ngày 24/04/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Camera an ninh đã ghi lại những hành động cuối cùng của kẻ đánh bom tự sát, trước khi tên này cho nổ tung chính bản thân tại một nhà thờ Công giáo.

   

Theo Daily Star, kẻ khủng bố được nhìn thấy bình thản đi bộ trên đường với ba lô lớn chứa thiết bị nổ tự chế. Kẻ đánh bom tự sát chạm mặt một bé gái và có hành động xoa đầu bé gái, trước khi tiếp tục kế hoạch.

Ít nhất 110 người chết trong vụ nổ này và là con số thương vong đẫm máu nhất trong loạt vụ đánh bom tự sát nhằm vào nhà thờ Công giáo và các khách sạn kiểu phương Tây ở Sri Lanka.

Đức Hồng Y Malcolm Ranjith, tổng giám mục Sri Lanka, cảnh báo các tín đồ không nên tụ tập đông người để làm lễ tưởng niệm vì lo ngại rằng vẫn còn nhiều kẻ đánh bom khác.

 hanh dong bat ngo cua ke danh bom tu sat khien 110 nguoi chet o sri lanka hinh anh 1

Kẻ đánh bom tự sát xoa đầu bé gái rồi tiếp tục tiến vào nhà thờ.

“Lực lượng an ninh chưa kiểm soát được toàn bộ tình hình. Có thể vẫn còn có thêm các vụ tấn công nhằm vào đám đông”, Ranjith nói. “Tôi hối thúc mọi người không nên tham gia các lễ tưởng niệm cho đến khi có thông báo mới”.

IS ngày 23.4 đã nhận trách nhiệm về chuỗi đánh bom liên hoàn ở Sri Lanka khiến hơn 300 người thiệt mạng. Vụ đánh bom được cho là nhằm trả đũa vụ tấn công đẫm máu vào hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand.

Thủ tướng Ranil Wickremesing nói chuỗi đánh bom liên hoàn không thể đơn giản chỉ do các tổ chức cực đoan trong nước thực hiện. “Những kẻ đánh bom có thể đã được huấn luyện và chỉ đạo kỹ lưỡng từ nước ngoài”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nó đã được thả về biển để tiếp tục sinh trưởng và không có ai có...
Người bắt rắn dùng tay không để bắt khiến nhiều người thót tim...
Trong số bộ sưu tập khổng lồ những bộ váy áo sexy, Jarunan...