Thứ Năm, ngày 19/09/2019 16:47 PM (GMT+7)

Hà Nội: Hàng nghìn người nhiều ngày vạ vật xếp hàng xách nước

authorNguyễn Tiến Thứ Hai, ngày 27/05/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng nghìn cư dân sống tại khu đô thị Tân Tây Đô (Đan Phượng – Hà Nội) bị mất nước do rò rỉ đường ống nước sông Đà suốt nhiều ngày qua.

   

Clip: Người dân ở Hà Nội mệt mỏi xếp hàng chờ xách nước

 hà nọi: hang nghin nguoi nhièu ngày vạ vạt xep hang xach nuoc hinh anh 1

Tất cả 6 tòa chung cư và các dãy biệt thự tại KĐT Tân Tây Đô (Đan Phượng, Hà Nội) - nơi sinh sống của khoảng 10.000 cư dân bất ngờ xảy ra sự cố mất nước sạch từ ngày 24/5, đến nay đã hơn 3 ngày trôi qua người dân phải chịu cảnh khốn đốn khi không có nước sạch.

 hà nọi: hang nghin nguoi nhièu ngày vạ vạt xep hang xach nuoc hinh anh 2

Theo người dân sống tại đây, từ ngày 24/5 nước sạch cung cấp cho KĐT không cung cấp vào bể ngầm nên lượng nước nhanh chóng cạn và đến thời điểm chiều ngày 24/5 mực nước dưới bể xuống dưới vị trí đặt máy bơm.

 hà nọi: hang nghin nguoi nhièu ngày vạ vạt xep hang xach nuoc hinh anh 3

Mực nước dưới bể cấp chỉ còn một ít.

 hà nọi: hang nghin nguoi nhièu ngày vạ vạt xep hang xach nuoc hinh anh 4

Theo PV được biết, nước sạch mất từ ngày 24/5 do đơn vị cung ứng nước sửa chữa đường ống, tuy nhiên theo thông báo thì chiều tối ngày 24/5 sẽ cung cấp lại nước cho KĐT nhưng thực tế 3 ngày trôi qua vẫn không có giọt nước nào vào bên trong bể ngầm.

 hà nọi: hang nghin nguoi nhièu ngày vạ vạt xep hang xach nuoc hinh anh 5

Nhiều người phải huy động tất cả xô chậu mà nhà mình có để đi xách nước.

 hà nọi: hang nghin nguoi nhièu ngày vạ vạt xep hang xach nuoc hinh anh 6

Thang máy luôn chạy hết công suất do lượng người đi xách nước quá đông.

 hà nọi: hang nghin nguoi nhièu ngày vạ vạt xep hang xach nuoc hinh anh 7

"Đã mấy ngày trôi qua, gia đình tôi không có nước sinh hoạt, cuộc sống đảo lộn, tắm giặt cho con cái phải đi nhờ nhà người thân, về nhà chỉ dám lấy nước nấu ăn. Mấy năm trước thì chúng tôi bị nước bẩn, không dám sinh hoạt, giờ mới có nước sạch thì lại suốt ngày mất nước", chị Lê Thị Thảo tâm sự.

 hà nọi: hang nghin nguoi nhièu ngày vạ vạt xep hang xach nuoc hinh anh 8

Hàng nghìn cư dân tại KĐT thuộc 6 tòa chung cư đã phải dùng mọi dụng cụ như: Xô, chậu, bình nước, thậm chí chai nhựa loại 1L để lấy nước lên các căn hộ để phục vụ nhu cầu tối thiểu.

 hà nọi: hang nghin nguoi nhièu ngày vạ vạt xep hang xach nuoc hinh anh 9

Cư dân KĐT Tân Tây Đô xếp hàng dài xách từng xô nước chiều tối ngày 26/5. Nhiều người do đi làm về muộn nên tranh thủ xuống chờ xách nước. Nhiều em bé cũng được bố mẹ cho xuống để xếp hàng, cố gắng lấy được càng nhiều càng tốt để đủ sinh hoạt cho cả nhà.

 hà nọi: hang nghin nguoi nhièu ngày vạ vạt xep hang xach nuoc hinh anh 10

Dù trước đó, thông báo của Công ty CP Nước sạch Tây Hà Nội – Wadaco có nội dung: "Ngày 23/5/2019 Wadaco nhận được thông báo số 206/2019/TB-Viwasupco về việc tạm ngừng cấp nước để khắc phục sửa chữa điểm rò rỉ trên tuyến ống truyền tải nước sạch Sông Đà tại KM23+400 Đại Lộ Thăng Long. Do đó, Công ty CP Nước sạch Tây Hà Nội bắt buộc phải tạm ngừng cấp nước từ 14h ngày 24/5, dự kiến cấp nước trở lại vào lúc 18h cùng ngày".

Cập nhật tới 9h sáng 27/5, người dân cho biết hiện tại đường ống nước Sông Đà đã được sửa chữa nên tại đây đã có nước về nhưng chưa nhiều. Lượng nước được bơm ra khá ít. Nhiều người dân đã yêu cầu phía nhà cung cấp mở lại van nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ sưu tập trang phục gợi cảm của Hàn Hằng và Sĩ Thanh - 2 mỹ nhân...
Những “richkids” của các tỷ phú trên thế giới luôn nhận được những...
Bị cáo buộc nâng điểm cho các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc Gia...