Thứ Ba, ngày 19/11/2019 00:47 AM (GMT+7)

Clip: Độc đáo thời trang từ rác thải của học sinh trường khiếm thị

authorNguyễn Chương Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) vừa phối hợp cùng Pony Garden tổ chức cuộc thi trình diễn thời trang truyền thông điệp bảo vệ môi trường “Vứt đi cẩn thận” dành riêng cho các bạn học sinh của trường.

   

 clip: doc dao thoi trang tu rac thai cua hoc sinh truong khiem thi hinh anh 1

Môi trường đang là vấn đề nóng và cấp thiết của toàn nhân loại. Những trận thiên tai ngày một tăng, nhiệt độ trái đất càng cao hơn và đạt đến mức báo động đỏ, những phản ứng tiêu cực của môi trường... vẫn tiếp diễn với tần suất lớn mà chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Vì vậy, giáo dục được cho là phương pháp có tác động hiệu quả nhất trong cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường.

 clip: doc dao thoi trang tu rac thai cua hoc sinh truong khiem thi hinh anh 2

Đứng trước những bức thiết về vấn đề này, Ban giám hiệu trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu phối hợp cùng quỹ “Hạt mầm yêu thương” Pony Garden quyết định tổ chức cuộc thi trình diễn thời trang truyền thông điệp bảo vệ môi trường “Vứt đi cẩn thận”.

 clip: doc dao thoi trang tu rac thai cua hoc sinh truong khiem thi hinh anh 3

 Thông qua những sáng kiến và sản phẩm truyền thông bằng chất liệu tái chế này, các em học sinh sẽ có ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường cũng như nói lên tiếng nói của mình về trách nhiệm đối với trái đất trước sự biến đổi nhanh chóng.

 clip: doc dao thoi trang tu rac thai cua hoc sinh truong khiem thi hinh anh 4

Những bộ thời trang làm bằng "rác" được cô và trò trình diễn trên sân khấu. Từ những tờ báo cũ cho đến những chai nhựa... mà chúng ta dùng hàng ngày đều có thể gây nguy hại cho môi trường.

 clip: doc dao thoi trang tu rac thai cua hoc sinh truong khiem thi hinh anh 5

Bộ trang phục được làm từ những tờ giấy nhún mà hàng ngày dùng để gói quà... được biến hóa thành những bông hoa, với ý nghĩa là hãy nâng niu những bông hoa trước khi chúng chết dần.

 clip: doc dao thoi trang tu rac thai cua hoc sinh truong khiem thi hinh anh 6

 Bộ đồ được lấy ý tưởng từ những vỏ hộp sữa.

 clip: doc dao thoi trang tu rac thai cua hoc sinh truong khiem thi hinh anh 7

Chại nhựa được con người thải ra hàng ngày sẽ mất rất lâu để có thể phân hủy được. Đó là ý nghĩa từ bộ áo khoác với rất nhiều chai nhựa được các em học sinh góp nhặt từ nhà để kết lại thành áo.

 clip: doc dao thoi trang tu rac thai cua hoc sinh truong khiem thi hinh anh 8

Chiêm ngưỡng những bộ quần áo vô cùng sáng tạo và đặc sắc được cô và trò khéo léo làm từ hành lá, hoa đồng tiền, hoa hướng dương, rau cần, ớt đỏ và cả những bông hoa cúc.

 clip: doc dao thoi trang tu rac thai cua hoc sinh truong khiem thi hinh anh 9

Những chiếc cốc và đĩa nhựa dùng 1 lần nhưng nó lại ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường đã được biến hóa thành bộ trang phục vô cùng đặc sắc và nhí nhảnh. Em Nguyễn Trường Minh (học sinh lớp 6A3) bày tỏ: "Nếu mình thấy rác ở trong nhà hay ngoài đường thì nên cúi xuống nhặt và nhất là phải biết phân loại rác để bảo vệ môi trường tốt hơn. Vì rác sẽ rất lâu mới phân hủy được."

 clip: doc dao thoi trang tu rac thai cua hoc sinh truong khiem thi hinh anh 10

Cô Nguyễn Thu Hằng (giáo viên trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội) chia sẻ: "Hôm nay với chủ đề bảo vệ môi trường, cô và trò chúng tôi đã mang đến buổi diễn những bộ trang phục được làm từ những phế liệu mà được học sinh thu lượm ở nhà. Bộ trang phục mà tôi đang mặc trên người đó chính là thực trạng mà chúng ta đang gặp phải, trên đầu tôi chính là ống hút nhựa với mong muốn thay đổi thói quen không sử dụng ống hút nhựa nữa, vì nó gây hại đến sức khỏe và ống hút nhựa rất lâu phân hủy. Và bộ trang phục trên cơ thể tôi chính là những chiếc áo mưa tiện lợi, nhưng cũng góp phần không nhỏ vào việc ô nhiễm môi trường."

 clip: doc dao thoi trang tu rac thai cua hoc sinh truong khiem thi hinh anh 11

Ngay sau khi kết thúc màn trình diễn thời trang, chương trình còn có nhiều hoạt động sôi nổi như: đổi sách, báo cũ lấy cây xanh, thuyết trình truyền thông về bảo vệ môi trường.

 clip: doc dao thoi trang tu rac thai cua hoc sinh truong khiem thi hinh anh 12

 Đồng hành cùng chương trình là Hoa khôi Tràng An – Đại sứ Biến đổi khí hậu của Pony Garden Lê Ngọc Trâm. 

 clip: doc dao thoi trang tu rac thai cua hoc sinh truong khiem thi hinh anh 13

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có những câu nói hết sức bình thường nhưng khi qua miệng của bác sĩ...
Gốc mận rừng tuổi đời trên 50 năm được tạo tác rất đẹp, bán với giá...
Hot girl mới nổi Vũ Thùy Dương gây ấn tượng mạnh với cộng đồng mạng...