Thứ Năm, ngày 17/10/2019 13:31 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi: Dân chờ gì ở buổi đối thoại của Bí thư Tỉnh ủy cuối tháng 9?

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 19/09/2019 10:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cùng lời xin lỗi về những thiếu sót, sai phạm trước đó của cấp ngành liên quan trong quá trình triển khai xây dựng, tại buổi đối thoại (dự kiến vào cuối tháng 9 này), Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để có chỉ đạo giải quyết thấu lý, đạt tình về các vấn đề liên quan đến dự án NM xử lý rác thải rắn sinh hoạt Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ.

   

Sáng 19/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Ngãi xác nhận: Dự kiến vào cuối tháng 9.2019, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ sẽ có buổi đối thoại trực tiếp với người dân xã Phổ Thạnh, Đức Phổ để giải quyết các vấn đề vướng mắc liên quan đến Dự án Nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt Sa Huỳnh (NM rác Sa Huỳnh).

Tại buổi đối thoại này, cùng thông tin kết quả giải quyết các kiến nghị của một số hộ dân xã Phổ Thạnh; xin lỗi người dân về những thiếu sót, sai phạm của cấp ngành trực thuộc liên quan trong quá trình khai thực hiện đầu tư xây dựng NM rác tại đây...Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân để có sự chỉ đạo giải quyết thấu lý, đạt tình về các vấn đề liên quan đến dự án NM rác Sa Huỳnh.

 quang ngai: dan cho gi o buoi doi thoai cua bi thu tinh uy cuoi thang 9? hinh anh 1

Dự kiến vào cuối tháng 9.2019, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ sẽ có buổi đối thoại trực tiếp với người dân xã Phổ Thạnh để giải quyết, tháo gỡ các vấn đề vướng mắc liên quan đến dự án NM rác Sa Huỳnh.

Cụ thể lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Ngãi và cấp ngành liên quan sẽ nghe và cùng bàn thảo với người dân để có sự thống nhất về giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt hằng ngày của 3 xã Phổ Thạnh, Phổ Khánh và Phổ Châu (huyện Đức Phổ), cũng như xử lý triệt để rác tồn đọng (khoảng 22.500m3), nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường trong khu vực sinh sống của nhân dân, góp phần ổn định tình hình ANTT, thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương.

Như đã phản ánh trước đó từ tối 28/7/2018, cho rằng NM rác Sa Huỳnh, xã Phổ Thạnh đã tiếp nhận thêm để xử lý rác của TP.Quảng Ngãi và một số nơi khác; quá trình xử lý còn gây mùi hôi thối.... người dân nơi đây đã kéo nhau chặn không cho xe thu gom rác sinh hoạt trên địa bàn huyện chở về NM này để xử lý. Dù chính quyền các cấp Quảng Ngãi đã vận động, giải thích và 3 lần tổ chức gặp gỡ và đối thoại nhưng người dân không nghe và kiên quyết ngăn chặn.

 quang ngai: dan cho gi o buoi doi thoai cua bi thu tinh uy cuoi thang 9? hinh anh 2

 quang ngai: dan cho gi o buoi doi thoai cua bi thu tinh uy cuoi thang 9? hinh anh 3

Vào cuối 7/2018, cho rằng NM rác Sa Huỳnh  (ảnh trên)đã tiếp nhận thêm để xử lý rác của TP.Quảng Ngãi; quá trình xử lý còn gây mùi hôi thối.... người dân đã kéo nhau ngăn chặn(ảnh dưới, chụp tháng 7/2018), theo đó NM phải dừng hoạt động đến tận bây giờ.

Tại lần gặp gỡ cuối cùng với chính quyền tỉnh Quảng Ngãi vào gần cuối tháng 8/2018, ông Nguyễn Tăng Bính - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thừa nhận: "Qua kết quả đo đạc, rà soát và đối chiếu lại, khoảng cách từ NM đến nhà dân gần nhất chưa đúng so với quy định. Quá trình hoàn tất thủ tục cho phép xây dựng NM, chính quyền huyện Đức Phổ có một số thiếu sót”....

Theo đó ông Bính kết luận và chỉ đạo: “Đóng cửa bãi rác, giao cho các cấp ngành liên quan và chủ quản NM Sa Huỳnh tìm vị trí, lập kế hoạch để di dời đi nơi khác. Đồng thời yêu cầu người dân không nên tiếp tục tụ tập ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, tránh những việc không hay ngoài ý muốn xảy ra”.

Xem bình luận
gian nan
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nợ xấu tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) tính tới ngày...
Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, nếu như các ngân hàng không hợp...
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản số 9656/BGTVT-KCHT yêu...