Thứ Năm, ngày 24/10/2019 05:07 AM (GMT+7)

Hàng loạt chuyến bay của Vietjet Air bị huỷ, chậm chuyến do thiếu máy bay

authorThế Anh Thứ Bảy, ngày 15/06/2019 17:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15/6, trên mạng xã hội xôn xao về việc các đại lý vé máy bay thông báo về việc Vietjet Air đang hoãn và hủy chuyến dây chuyền mà không có thông báo qua thư điện tử tới hành khách.

   

Theo đó, các chặng bay đến và đi từ Hà Nội (sân bay Nội Bài), Hải Phòng (sân bay Cát Bi) bị chậm chuyến, có chuyến từ 5h45 chậm tới 19:45. Trong vài ngày tới các chuyến bay của Vietjet sẽ bị chậm và hủy chuyến nhiều.

Các đại lý cũng nhắc nhở hành khách về việc nhận tiền bồi thường chậm chuyến từ 4 giờ trở lên ngay tại sân bay với mức bồi thường 450.000-500.000 đồng/hành khách.

 hang loat chuyen bay cua vietjet air bi huy, cham chuyen do thieu may bay hinh anh 1

Hàng loạt chuyến bay của Vietjet Air bị huỷ, chậm chuyến do thiếu máy bay.

Tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng đã xảy ra tình trạng nhiều chuyến bay của Vietjet từ Hà Nội đi các nơi chậm giờ khởi hành hoặc hủy chuyến. Trưa 15/6, tại sân bay Nội Bài đã có 5 chuyến bay của Vietjet bị hủy.

Trước đó từ 8h ngày 14 đến 8h ngày 15-6 Vietjet đã chậm 4 chuyến, hủy 2 chuyến bay xuất phát từ Nội Bài.

Thông tin về việc huỷ chuyến, đại diện Vietjet Air cho biết, việc điều chỉnh lịch bay là do máy bay giao chậm từ nhà sản xuất máy bay và nguyên nhân khai thác. Ngày 14 - 15/6, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

Cụ thể, để giảm thiểu ảnh hưởng từ việc tác động này, Vietjet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tàu bay thuê ướt để phục vụ nhu cầu của khách. Tuy nhiên thời gian giao tàu của nhà sản xuất trễ liên tục nên làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng, một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và hỗ trợ chi phí bồi thường thiện chí theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo cáo với Quốc hộivề dự kiến vay, trả nợ công năm 2020, Chính phủ...
Sau sự việc đổ trộm dầu thải làm ô nhiễm nước sông Đà, cái tên...
Các nhà cung cấp cho hệ thống Món Huế hiện như “kiến bò trên chảo...