Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 15:37 PM (GMT+7)

Giám đốc Sở GTVT nói gì để được dự đấu thầu dự án đập dâng 1.500 tỷ?

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 15/06/2019 12:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù việc đấu thầu dự án đập dâng sông Trà Khúc, tỉnh Quảng Ngãi được công bố tổ chức công khai (dự kiến vào đầu tuần tới) nhưng khi PV đăng ký tham dự, lãnh đạo chủ đầu tư dự án là ông Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi xem xét các quy định sẽ có văn bản trả lời là báo chí có được phép tham dự hay không.

   

Sáng 15/6, trả lời PV Báo Dân Việt về nội dung đăng ký tham dự buổi đấu thầu dự án đập dâng sông Trà Khúc, ông  Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi giải thích: "Từ trước đến giờ, các cuộc đấu và mở thầu dự án do Sở GTVT làm chủ đầu tư chưa bao giờ mời, hay nghe thấy phóng viên, nhà báo nào đăng ký tham dự. Vì vậy sau khi xem xét các quy định, sở sẽ có văn bản trả lời về việc này".

 giam doc so gtvt noi gi de duoc du dau thau du an dap dang 1.500 ty? hinh anh 1

Ông Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi (ảnh) giải thích: "Từ trước đến giờ, các cuộc đấu và mở thầu dự án do Sở GTVT làm chủ đầu tư chưa bao giờ mời, hay nghe thấy phóng viên, nhà báo nào đăng ký tham dự. Vì vậy sau khi xem xét các quy định, sở sẽ có văn bản trả lời về việc này".

Khi nghe PV trình bày: "Đây là cuộc đấu thầu công khai. Trước đó tại nhiều cuộc đấu thầu khác, cụ thể như đấu thầu các mỏ cát do cấp thẩm quyền Quảng Ngãi tổ chức, khi chúng tôi đến đăng ký và xuất trình giấy tờ hợp pháp đều được cho phép tham dự?"

Vị Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi trả lời: "Dự án đập dâng sông Trà Khúc không giống như các dự án đấu thầu cát. Dù quy định cho phép được dự cuộc đấu thầu này (dự án đập dâng sông Trà Khúc), thì cũng phải có văn bản của cơ quan báo gửi cho sở, chứ xuất trình thẻ Nhà báo cũng không được".

Được biết dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc, đoạn đi qua địa bàn TP.Quảng Ngãi được chính quyền tỉnh này phê duyệt vào tháng 4.2004 với tổng mức đầu tư 60,7 tỉ đồng.

Mục tiêu lúc đầu của dự án là giữ nước, tạo mức nước dâng trên sông Trà Khúc đoạn qua TP.Quảng Ngãi nhằm tạo cảnh quan phục vụ du lịch, giải trí và ngăn xâm nhập mặn... Khi dự án được phê duyệt, thân đập được làm bằng cao su.

Đến năm 2009, dự án được điều chỉnh, bổ sung quy mô thân đập bằng bêtông, tổng vốn đầu tư tăng lên 225,3 tỉ đồng. Tuy nhiên sau đó qua nhiều lần tiếp tục điều chỉnh bổ sung, nâng cấp đến nay tổng mức đầu tư của dự án này lên gần 1500 tỷ đồng.

 giam doc so gtvt noi gi de duoc du dau thau du an dap dang 1.500 ty? hinh anh 2

Phối cảnh ảnh đập dâng sông Trà Khúc trong tương lai

Vị trí dự kiến xây dựng dự án đập dâng Trà Khúc tại xã Tịnh An và Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi, cách cầu Trà Khúc 2 khoảng 3,2km nằm về phía hạ lưu. Đơn vị được giao làm chủ đầu tư dự án là Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi, thời gian dự kiến khởi công diễn ra nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ngãi (1/7/1989-1/7/2019).

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, có không ý dư luận không hay về dự án này trong đó có cả việc tổ chức đấu thầu.

Xem bình luận
đấu thầu công khai sao lại vậy nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi
Báo nên hỏi trực tiếp bộ trưởng GTVT
Bình luận có 0 phản hồi
Ông này trả lời mờ ám quá!
Bình luận có 0 phản hồi
Công khai minh bạch thì mời báo chí rộng rãi để họ tạo tiếng vang của dự án minh bạch chứ ém nhẹm...
Bình luận có 0 phản hồi
60,7 tỉ tăng lên 1.500 tỉ. Tiền hay lá me?
Bình luận có 0 phản hồi
cho vào nhỡ lộ bí mật thì sao
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

207 Chi cục Thuế thuộc 35 Cục Thuế các tỉnh, thành phố sẽ được hợp...
Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, việc Asanzo tổ chức họp báo với nội...
Lãnh đạo bất kỳ địa phương nào tại các tỉnh – thành miền Đông Nam...