Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 03:01 AM (GMT+7)

Đà Nẵng đề nghị DN giao lại công trình vì bán sai quy định

authorLam Hàn - Đình Thiên Thứ Hai, ngày 24/06/2019 14:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào năm 2014, UBND TP.Đà Nẵng đã thống nhất bán Nhà biểu diễn đa năng cho doanh nghiệp và bàn giao vào năm 2016. Tuy nhiên, qua kiểm tra Kiểm toán Nhà nước (KTNN) kết luận việc bán công trình này sai quy định.

   

Ngày 24/6, theo nguồn tin của Dân Việt, KTNN đã có báo cáo kết luận liên quan đến việc Đà Nẵng bán Nhà biểu diễn đa năng không qua đấu giá cho doanh nghiệp.

Sau kết luận của KTNNN, UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu Sở Xây dựng rà soát báo cáo liên quan đến hồ sơ chuyển nhượng công trình trên và hiện nay Sở Xây dựng đã hoàn tất hồ sơ trình UBND thành phố.

Theo hồ sơ của Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng thì công trình Nhà biểu diễn đa năng thuộc sở hữu nhà nước, được đầu tư từ nguồn ngân sách với kinh phí xây dựng 90 tỷ đồng tại phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) trên diện tích khu đất 47.000m2 với nhiều hạng mục như: khán đài có sức chứa 4.000 chỗ ngồi, sân khấu biểu diễn đa năng...

Tuy nhiên, đến ngày 23/9/2014, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng đã có Thông báo số 308 do Chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, ông Võ Văn Thương ký truyền đạt kết luận của UBND TP.Đà Nẵng đồng ý chuyển nhượng công trình trên cho doanh nghiệp với giá trị khoảng 50 tỷ đồng và trả tiền trong vòng 10 năm.

 da nang de nghi dn giao lai cong trinh vi ban sai quy dinh hinh anh 1

Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị UBND TP bãi bỏ việc bán công trình Nhà biểu diễn đa năng. Ảnh: Đình Thiên

Đến ngày 10/6/2016, UBND TP.Đà Nẵng tiếp tục có công văn số 4212 thống nhất giá chuyển nhượng với kết quả thẩm định hơn 50,8 tỷ đồng và đến ngày 16/09/2016, UBND TP.Đà Nẵng đã ban hành quyết định số 6283 phê duyệt giá trị công trình Nhà biểu diễn đa năng để chuyển nhượng cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo kết luận 3723 của KTNN việc Đà Nẵng chuyển nhượng công trình trên cho doanh nghiệp là sai quy định vì vậy, UBND TP.Đà Nẵng đã  phân công Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Trần Văn Miên chỉ đạo việc đề nghị doanh nghiệp giao lại công trình Nhà biểu diễn đa năng cho thành phố.

Thực hiện kết luận KTNN, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng đã giao Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng chủ trì phối hợp các sở ngành liên quan rà soát đề xuất phương án giá bán theo kiến nghị của KTNN.

Theo Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, sau chỉ đạo của UBND thành phố đơn vị này đã rà soát các quy định của pháp luật và ngày 18/6 vừa qua đã có báo cáo gửi UBND thành phố liên quan đến công trình Nhà biểu diễn đa năng.

 da nang de nghi dn giao lai cong trinh vi ban sai quy dinh hinh anh 2

Nhà biểu diễn đa năng được UBND Đà Nẵng bán chỉ định không qua đấu giá từ năm 2014

Trong báo cáo vừa trình UBND thành phố, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã đề nghị UBND TP.Đà Nẵng bãi bỏ chủ trương tại khoản 2, Thông báo 308 năm 2014 của Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng, tức là bãi bỏ việc bán Nhà biểu diễn đa năng và bãi bỏ các văn bản có liên quan đến việc bán công trình này. Đồng thời, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cũng đề nghị UBND TP.Đà Nẵng bãi bỏ Quyết định phê duyệt giá công trình Nhà biểu diễn đa năng vào năm 2016.

Ngoài ra, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng còn đề nghị UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tài chính và Sở Văn hóa - Thể thao và các cơ quan liên quan căn cứ thẩm quyền và qui định tại Luật quản lý, sử dụng tài sản công báo cáo đề xuất UBND TP xử lý công trình nhà biểu diễn đa năng theo đúng qui định.

Liên quan đến số tiền doanh nghiệp đã nộp đề nhận chuyển nhượng Nhà biểu diễn đa năng, Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị các đơn vị liên quan báo cáo đề xuất Sở Tài Chính, trình UBND thành phố xem xét quyết định.

Xem bình luận
6000m2 công viên APEC mở rộng cũng bán chỉ định sai pháp luật, nhưng lại được hoán đổi ra khu đất...
Bình luận có 0 phản hồi
Cái nhà này ngoài việc bán thì việc xây cũng hơi bị sai sai. Vật liệu sử dụng kiểu gì mà các ống...
Bình luận có 0 phản hồi
Đất ở đây cả trăm triệu 1m2. Ông nào mua đc quá ngon
Bình luận có 0 phản hồi
Ôi trời. Xây 90 tỷ bán 50 tỷ mà trả tiền 10 năm.
Bình luận có 0 phản hồi
AVG?
Bình luận có 0 phản hồi
Da nẵng nói đến thì chỉ toàn chuyện đấu đá, tiêu cực, tham nhũng, quản lý yếu kém. . .
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện Bộ Xây dựng khẳng định, Hà Nội giao đất cho phía chủ đầu...
Sau khi rút khỏi vị trí Phó Tổng giám đốc của VinaPhone, ông Nguyễn...
Câu chuyện Nhà máy nước mặt sông Đuống bán giá đắt gấp đôi giá nước...