Kinh tếmui ten tab

Bà Nguyễn Thị Như Loan sắp chuyển nhượng vốn tại DN do Cường Đô-la quản lý

Thứ Năm, ngày 17/10/2019, 14:58

HĐQT Công ty CP Quốc Cường Gia Lai ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Như Loan tìm đối tác cổ phần cũng như đàm phán ký kết hợp đồng chuyển nhượng 18,6% cổ phần tại Công ty CP Chánh Nghĩa Quốc Cường – một DN do ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô-la) điều hành.

 ba nguyen thi nhu loan sap chuyen nhuong von tai dn do cuong do-la quan ly hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Như Loan và ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô-la).

Theo Nghị quyết HĐQT Công ty CP Quốc Cường Giai Lai (QCG), doanh nghiệp sẽ chuyển nhượng toàn bộ 18,6% vốn Công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường - một DN do ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô-la) điều hành, với giá 132 tỷ đồng.

HĐQT cũng giao cho bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tìm kiếm đối tác và đàm phán ký hợp đồng chuyển nhượng.

Theo thông tin từ Quốc Cường Gia Lai, Công ty CP Chánh Nghĩa Quốc Cường là công ty có quan hệ mật thiết với thành viên quản lý chủ chốt của doanh nghiệp. Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Chánh Nghĩa Quốc Cường là ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô-la), con trai bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty CP Chánh Nghĩa Quốc Cường thành lập ngày 25/9/2018, trụ sở chính tại số 212 đường Trần Phú, tổ 98, khu phố 11, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Còn người đại diện theo pháp luật là Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Cường.

Theo công bố thay đổi nội dung đăng kí doanh nghiệp của CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường vào tháng 1/2019, vốn điều lệ của doanh nghiệp đã giảm từ 1.169 tỷ đồng xuống còn 428 tỉ đồng.

Trong đó, phần vốn góp của Công ty CP Quốc Cường – Gia Lai, đại diện là bà Nguyễn Thị Như Loan, sẽ giảm từ 873 tỷ đồng xuống còn 132 tỷ đồng, tương ứng với tỷ lệ từ 74,7% giảm còn 30,8%.

Như vậy, nếu chuyển nhượng thành công 18,6% cổ phần như nội dung Quyết định mới đây thì phần vốn góp của Quốc Cường – Gia Lai tại Chánh Nghĩa Quốc Cường có thể sẽ giảm chỉ còn hơn 12,2%.

Tháng 7/2019, UBND tỉnh Bình Dương đã cho phép Chánh Nghĩa Quốc Cường được sử dụng khu đất có tổng diện tích gần 8.600 m2 để thực hiện dự án chung cư có tên thương mại là C – Sky View tại phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một.

Thời hạn giao đất để thực hiện dự án đến ngày 18/7/2069. Để thực hiện dự án, tỉnh đã cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất phi nông nghiệp (không phải là đất ở) sang các loại đất khác với tổng diện tích gần 6.500 m2.

Theo dự kiến, dự án C – Sky View gồm 2 block cao 36 tầng, cung cấp ra thị trường 1.166 căn hộ diện tích từ 53 – 173 m2.

P.V

Bà Nguyễn Thị Như Loan sắp chuyển nhượng vốn...

(1)

Gửi
LuongBTC
0    0
"Mẹ" chuyển cho "con" vòng vo thôi, chắc đã có "tính toán" hết rồi nhằm tẩu tán gì đó chăng ?
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS