Thứ Ba, ngày 19/11/2019 15:57 PM (GMT+7)

9X cung cấp "siêu thiết bị" cho thí sinh gian lận thi cử

authorĐức Sơn Thứ Năm, ngày 13/06/2019 19:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những trang thiết bị hiện đại với kích cỡ siêu nhỏ được bán với giá rẻ đã hỗ trợ các học sinh, sinh viên gian lận thành công khi thi cử.

   

 9x cung cap "sieu thiet bi" cho thi sinh gian lan thi cu hinh anh 1

Đào Trung Thành (áo xanh) tại trụ sở công an

Ngày 13/6, Công an TP.Hải Phòng cho biết phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP.Hải Phòng vừa phối hợp với Công an quận Lê Chân và các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công một đại lý chuyên cung cấp các thiết bị hiện đại hỗ trợ học sinh, sinh viên gian lận trong thi cử.

Theo Công an TP.Hải Phòng, khoảng 10h ngày 12/6, các trinh sát phát hiện tại số nhà 59/36/84 đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, có một số thanh niên tụ tập với nhiều biểu hiện nghi vấn. CAP Dư Hàng Kênh đã đề nghị các đối tượng trên về trụ sở để làm việc, đồng thời phát hiện thấy trong nhà số 59/36/84 đường Dân Lập, do Đào Trung Thành (SN 1992) thuê ở, "tập kết" hàng trăm thiết bị công nghệ cao nghi được dùng để phục vụ việc gian lận thi cử. 

Qua kiểm tra, khám xét, Cơ quan công an đã thu giữ: 8 bộ tai nghe “siêu nhỏ” dạng hạt đậu; 17 bộ pin, 15 bộ tai nghe thường; 2 máy đọc thông tin; 10 dây cáp sạc cùng một số thiết bị công nghệ khác.

 9x cung cap "sieu thiet bi" cho thi sinh gian lan thi cu hinh anh 2

Một số thiết bị hiện đại hỗ trợ "sĩ tử" gian lận thi cử

Tại cơ quan công an, bước đầu Đào Trung Thành khai nhận tất cả số thiết bị trên mua từ nguồn trôi nổi về chế tạo và cho thuê với giá dao động từ 100.000-150.000 đồng/bộ mỗi ngày. Các khách hàng của Thành chủ yếu là học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ việc gian lận thi cử.

Để thuận lợi cho việc "kinh doanh", Thành đặt ra quy định những người có nhu cầu thuê phải đặt cọc bằng giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên… Ngoài ra, Đào Trung Thành cũng sẵn sàng bán và hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cho những người có nhu cầu mua. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ba chàng trai trẻ từ đội LQD.DN.Graduates đã không giấu được cảm...
Thầy Lê Bá Khánh Trình múa minh họa cho học sinh hát bài "Bụi phấn"...