Thứ Ba, ngày 15/10/2019 14:10 PM (GMT+7)

Sơn La: Phó Giám đốc Sở VHTT&DL ra điều kiện làm việc với báo chí

authorTây Bắc Thứ Năm, ngày 13/06/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước khi làm việc với các phóng viên báo chí về những vấn đề xung quanh dấu hiệu thông thầu trong tổ chức sự kiện 60 năm tại Sơn La, ông Nguyễn Như Cầu – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La ra điều kiện "không được ghi âm, ghi hình, chụp ảnh".

   

Sau khi Báo Dân Việt có loạt bài phản ánh về dấu hiệu thông thầu trong tổ chức sự kiện Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và các đoàn công tác của Trung ương về thăm đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại Sơn La (Sự kiện 60 năm -PV), nhiều cơ quan báo chí đã tìm cách tiếp cận với Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La để tìm hiểu vụ việc.

 son la: pho giam doc so vhtt&dl ra dieu kien lam viec voi bao chi hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Thi (người đang chỉ tay) - Tổ trưởng Tổ chuyên gia đấu thầu, người bị tố có dấu hiệu thông thầu với nhà thầu Công ty Thăng Long.

Sau khi đăng tải loạt bài về dấu hiệu thông thầu trong tổ chức sự kiện 60 năm, ngày 30/5/2019 phóng viên Dân Việt đã đến gặp bà Đinh Thị Lan - Chánh Văn phòng Sở VHTT-DL tỉnh Sơn La để gửi câu hỏi, đặt lịch làm việc liên quan đến công tác kiểm điểm, hướng xử lý sau sai phạm của Sở.

 son la: pho giam doc so vhtt&dl ra dieu kien lam viec voi bao chi hinh anh 2

Trả lời Báo Điện tử Dân Việt về dấu hiệu sai phạm trong việc đấu thầu tổ chức sự kiện 60 năm tại Sơn La, ông Lê Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, nguyên Giám đốc Sở KHĐT tỉnh Sơn La cho rằng: "Chắc chắn có sai phạm nhưng sai phạm thế nào chúng tôi sẽ thông tin sau!?".

Sau 6 ngày chờ đợi, sáng ngày 5/6/2019, phóng viên Dân Việt đã gặp được lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La. Tại buổi làm việc này, Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La cử ông Nguyễn Như Cầu - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La làm việc với phóng viên Dân Việt. Ông Cầu nói: "Quan điểm làm việc của anh là không thích quay phim, chụp ảnh và đề nghị không ghi âm anh".

Với những "giới hạn" tác nghiệp như vậy của ông Nguyễn Như Cầu, phóng viên Dân Việt không có tư liệu, bằng chứng để viết bài nên không thực hiện được cuộc phỏng vấn này. 

Một số đồng nghiệp các cơ quan báo chí cũng cho biết, sau khi đến Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La làm việc về dấu hiệu thông thầu trong tổ chức sự kiện 60 năm, phóng viên các báo đều nhận được yêu cầu của ông Nguyễn Như Cầu – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Sơn La: Không được ghi âm, ghi hình, chụp ảnh buổi làm việc.

Trước đó, trả lời báo chí về dấu hiệu sai phạm trong buổi đấu thầu tổ chức sự kiện 60 năm, ông Lê Hồng Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, nguyên Giám đốc Sở KHĐT tỉnh Sơn La, cho biết: "Hiện đã có báo cáo sơ bộ, không phải chúng tôi chưa cung cấp mà phải theo quy trình, chúng tôi phải báo cáo Ban cán sự Đảng. Chúng tôi sẽ họp Ban cán sự Đảng thông qua nội dung trong báo cáo này xem mức độ, quy trình giải quyết đơn thư khiếu nại và giao nhiệm vụ cụ thể.

Trước mắt sẽ giao cho chủ đầu tư là Sở VH-TT&DL tỉnh phải rà soát, kiểm điểm trách nhiệm, những sai sót bước đầu của Tổ tư vấn đã được Sở KHĐT, Sở Tài chính, Hiệp hội văn học nghệ thuật tỉnh Sơn La và một số cơ quan chỉ ra. Chắc chắc có sai phạm nhưng sai phạm như thế nào chúng tôi sẽ thông tin sau".

Còn tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 5 diễn ra ngày 30/5 bà Mai Thu Hương - Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Sơn La cho rằng: "Quan điểm của tôi, dư luận càng quan tâm đến vấn đề gì chúng ta giải quyết càng sớm thì dư luận yên lòng sớm hơn, đỡ bức xúc. Việc này để lâu quá. Không phải chỉ các cơ quan báo chí mong ngóng đâu mà dư luận, nhân dân mong ngóng; cái đấy mới quan trọng, chưa nói bên cạnh đó là doanh nghiệp. Tôi đề nghị UBND tỉnh Sơn La cần chỉ đạo giải quyết càng sớm càng tốt". 

Hơn hai tuần sau Hội nghị giao ban báo chí kể trên, phóng viên Dân Việt liên lạc với bà Đinh Thị Lan - Chánh Văn phòng Sở VHTT&DL thì được biết đến ngày 11/6 đơn vị này vẫn chưa nhận được văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Sơn La.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Lâm Tiến Mạnh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà...