Bạn đọcĐường dây nóngmui ten tab

Hoà Bình: Cưỡng chế nhà xây dựng trên hành lang an toàn giao thông

Thứ Năm, ngày 14/11/2019, 11:48

Sáng nay 14/11, các lực lượng cơ quan chức huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng nhà trái phép trên hành lang an toàn giao thông.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đặng Mai Sơn, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, cho biết: “Huyện đã nhiều lần tuyên truyền vận động, giải thích về các quy định pháp luật, các vi phạm với gia đình ông Đỗ Văn Nam. Tuy nhiên ông Nam vẫn không chịu chấp hành, cố tình xây dựng nhà trên đất hành lang an toàn giao thông.

Trước tình hình đó, chúng tôi đã xin ý kiến Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải về việc lấn chiếm hành lang giao thông của ông Đỗ Văn Nam và đã nhận được văn bản chỉ đạo cụ thể.

Để tổ chức cưỡng chế, chúng tôi huy động 89 người và 2 máy xúc đến thực địa tổ chức tháo dỡ. Thứ nhất, chúng tôi giải tỏa công trình này để bảo vệ hành lang giao thông. Thứ 2, đem lại mỹ quan để thu hút và phát triển du lịch cộng đồng của huyện. Thứ 3, tuyệt đối không để trường hợp này làm tiền lệ xấu trong tương lai”.

 hoa binh: cuong che nha xay dung tren hanh lang an toan giao thong hinh anh 1

UBND huyện Mai Châu tổ chức cưỡng chế nhà xây trái phép trên hành lang an toàn giao thông.

Ông Khà Văn Diệp, xóm Nhót, xã Nà Phòn, cho hay: “Từ lúc gia đình ông Nam đào móng, xây nhà kiên cố trên hành lang đường ĐH.63, người dân chúng tôi rất phản đối. Chúng tôi đã kiến nghị lên kỳ họp của Hội động nhân dân xã về tình trạng lấn đất. Khi huyện tổ chức cưỡng chế như này, chúng tôi rất ủng hộ”.

 hoa binh: cuong che nha xay dung tren hanh lang an toan giao thong hinh anh 2

 Lực lượng chức năng đọc quyết định cưỡng chế.

Trước đó, như Dân Việt đưa tin, nhiều hộ gia đình sinh sống tại xóm Nhót, xã Nà Phòn bức xúc trước tình trạng gia đình ông Đỗ Văn Nam xây nhà lấn chiếm đất hành lang giao thông, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Sự việc trên người dân phát hiện và có đơn trình báo đến UBND xã và lãnh đạo UBND huyện. Chính quyền địa phương lập biên bản đình chỉ, nhưng gia đình ông Đỗ Văn Nam vẫn tiếp tục xây dựng.

 hoa binh: cuong che nha xay dung tren hanh lang an toan giao thong hinh anh 3

Huyện huy động 2 máy xúc tổ chức cưỡng chế nhà xây trái phép của gia đình ông Đỗ Văn Nam tại xóm Nhót xã Nà Phòn.

Việc xây nhà trái phép nói trên đã làm khuất tầm nhìn của người dân tham gia giao thông, bởi khu nhà ông Nam xây dựng ngay khúc cua, làm các phương tiện đi lại rất khó khăn và thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông.

 hoa binh: cuong che nha xay dung tren hanh lang an toan giao thong hinh anh 4

Ông Đặng Mai Sơn,Chủ tịch UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình trực tiếp chỉ đạo cưỡng chế nhà xây trái phép trên hành lang an toàn giao thông.

Theo cơ quan chức năng huyện Mai Châu, gia đình ông Đỗ Văn Nam có quyền sử dụng 234,9m2 đất nhưng không được phép xây dựng công trình nhà ở, công trình kiên cố khác trong phần diện tích 186,5m2 đã được quy hoạch hành lang an toàn giao thông.

Việc gia đình ông Nam  xây dựng công trình nhà ở, công trình kiên cố khác trong phạm vi đất dành cho đường bộ tại Km1+800, bên trái tuyến đường ĐH.63 là vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Hà Hoàng

Hoà Bình: Cưỡng chế nhà xây dựng trên hành...

(1)

Gửi
Lục Bình
0    0
sai thì phải cưỡng chế thôi, tránh để người khác xây lên
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS