Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 04:00 AM (GMT+7)

Dịch vụ đuổi chim phục vụ du khách thích "'sống ảo"

authorHuyền Thanh (Tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 13/09/2019 11:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều du khách sẵn sàng bỏ 100-150 baht thuê người đuổi chim bồ câu bay nhằm có được bức ảnh ưng ý trước cổng thành Tha Pae, Chiang Mai, Thái Lan.

   

Một tài khoản Twitter có tên @siravariety chia sẻ câu chuyện về dịch vụ đuổi chim phục vụ du khách thích “sống ảo” tại điểm du lịch nổi tiếng – Cổng Tha Pae ở Chiang Mai, Thái Lan.

Theo đó, cổng thành Tha Pae là một trong những điểm đến hút khách nhất Chiang Mai. Mỗi sáng, hàng trăm du khách tập trung tại đây để chụp ảnh cùng bầy chim bồ câu, phía sau là background gạch cổ kính. Để có bức hình ưng ý, nhiều người chịu bỏ ra khoảng 100-150 baht (140.000-210.000 đồng) thuê người đuổi chim tung bay tạo hiệu ứng đẹp.

 dich vu duoi chim phuc vu du khach thich "'song ao" hinh anh 1

Cổng thành Tha Pae – một trong những địa điểm chụp hình thu hút du khách nhất khi tới Chiang Mai, Thái Lan.

Người phụ nữ chuyên làm nhiệm vụ này tên là Nune, 30 tuổi. Rất dễ nhận ra người này bởi cô luôn mang theo cây cờ trắng để phất khi đuổi đàn bồ câu đậu trên đất. Nune bắt đầu nghĩ đến nghề này khi đang đợi đón con gái tan học gần cổng thành. Nhìn du khách khổ sở đối phó với bầy bồ câu lúc bay lúc đậu, cô phát hiện ra rằng chúng có thể giúp bạn chụp bức ảnh đẹp, chính là photobomb (người/vật lọt vào khung hình) chuyên nghiệp nhất Chiang Mai. Nếu không có Nune, máy ảnh dễ dàng nhận diện nhầm khi bỗng dưng một chú chim lọt vào ống kính, khiến người mờ, chim thì rõ nét, làm hỏng bức ảnh. Do đó, Nune xuất hiện như "cứu tinh" của những "thánh sống ảo". 

Du khách không phải vừa chụp ảnh, vừa đề phòng bị chim làm phiền nữa mà chỉ cần bỏ tiền thuê Nune là mọi việc sẽ ổn. Cô còn gợi ý tạo dáng cho phù hợp sao cho những chú chim bay đẹp nhất. Bạn trả tiền một lần rồi chụp đến khi ưng ý thì thôi. Nune chia sẻ rằng mỗi ngày cô kiếm được khoảng 500 baht (khoảng 350.000 đồng) nhờ dịch vụ này. Tất nhiên có nhiều người không cần giúp đỡ và sự thật là bạn có thể chụp ảnh thoải mái với chim mà không tốn tiền. 

Ban đầu, Nun từng bị cảnh sát mời rời khỏi cổng thành vì cho rằng bán thức ăn cho chim trái phép. Nhờ có cô cầm cờ vẫy để đàn chim bay đi và du khách có thể bắt trọn khoảnh khắc để có được bức hình sống ảo.

Thậm chí, Nun còn gợi ý cách tạo dáng sao cho ăn hình nhất. Du khách chỉ cần trả tiền một lần cho tới khi được hình ưng ý mới thôi. Nun cho biết, với công việc mới, mỗi ngày cô kiếm thêm khoảng 500 Baht (gần 380.000 đồng). Tất nhiên, nếu không muốn mất tiền, du khách vẫn có thẻ chụp ảnh thoải mái ở đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên tục được vinh danh tại các giải thưởng quốc tế mà gần nhất là...