Thứ Năm, ngày 09/04/2020 05:13 AM (GMT+7)

NIA sản xuất thành công buồng khử khuẩn toàn thân

authorThủy Lê Thứ Ba, ngày 24/03/2020 13:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 3 ngày vừa lên ý tưởng vừa hoàn thành lắp đặt, ngày 24/3/2020, Cảng HKQT Nội Bài đã chính thức đưa vào sử dụng Buồng khử khuẩn toàn thân tại Nhà điều hành Cảng HKQT Nội Bài do nhóm các kỹ sư trẻ của Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật hàng không Nội Bài - Cảng HKQT Nội Bài nghiên cứu chế tạo.  

   

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, từ khi nhận được chỉ đạo của Giám đốc Cảng tại Hội nghị giao ban thứ 6 (20/3/2020), được sự tạo điều kiện tối đa của lãnh đạo đơn vị, anh Nguyễn Trường Giang – Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nội Bài đã nung nấu ý tưởng, cùng 10 kỹ sư trẻ trong nhóm lên kế hoạch chi tiết để tự sản xuất buồng khử khuẩn toàn thân. Sau 03 ngày làm tích cực không kể giờ giấc, sản phẩm đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

 nia san xuat thanh cong buong khu khuan toan than hinh anh 1

Nhóm kĩ sư trẻ của Trung tâm dịch vụ kỹ thuật Nội Bài.

Buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng dung dịch muối ion dạng phun sương mịn trong buồng kín, khi có người vào thiết bị cảm biến quang sẽ kích hoạt phun sương tự động trong buồng 30 giây mỗi lần. Phun sương 360 độ đảm bảo dung dịch dạng sương phủ kín toàn thân, giúp khử khuẩn tối đa, nhanh và an toàn cho người. Dung dịch muối ion dùng để phun diệt khuẩn là loại đã được kiểm định, được Bộ Y tế khuyên dùng, nên tác dụng diệt khuẩn của dung dịch phun vào toàn thân đã được chứng nhận.

 nia san xuat thanh cong buong khu khuan toan than hinh anh 2

Các kỹ sư đang hiệu chỉnh và hoàn thiện lắp đặt.

Khó khăn lớn nhất của nhóm trong quá trình sản xuất thiết bị là việc mua sắm vật tư liên quan đến phòng dịch, vật tư khan hiếm do nhu cầu của các thị trường quá lớn. Ngoài ra, khâu hiệu chỉnh thiết bị cũng chiếm tỷ trọng thời gian không hề nhỏ để hoàn thiện sản phẩm.

 nia san xuat thanh cong buong khu khuan toan than hinh anh 3

Ông Nguyễn Hoa Thành - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Hàng không Nội Bài.

Anh Giang – nhóm trưởng vui vẻ chia sẻ: “Hiểu được ý nghĩa việc mình đang làm, cảm thấy mình đang chung tay với toàn dân đẩy lùi dịch bệnh, Team đã dốc sức, làm quên cả ngày đêm, rất miệt mài và hào hứng, có những lúc dừng tay khi mặt trời đã lên…”.

 nia san xuat thanh cong buong khu khuan toan than hinh anh 4

Các cán bộ Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài qua buồng khử khuẩn trước khi vào văn phòng làm việc.

Sáng nay, một không khí vui vẻ, yên tâm toát lên trên từng gương mặt CBNV Cảng HKQT Nội Bài khi lần đầu tiên được khử khuẩn toàn thân. “Sau thành công của chiếc buồng khử khuẩn đầu tiên, Cảng HKQT Nội Bài sẽ tiếp tục nghiên cứu, nhân rộng để đặt tại các đơn vị trực thuộc và đặc biệt tại nhà ga để phục vụ hành khách” Ông Nguyễn Đức Hùng – PTGĐ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài thông tin. Ông cũng khẳng định để chung tay với cộng đồng, “Nội Bài sẵn sàng chia sẻ công nghệ cho các đơn vị có nhu cầu”.

Tag:  Nội Bài   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh được...
Chung tay cùng công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19,...
Bắt đầu từ tháng 4/2020, MSB triển khai chương trình hấp dẫn cho...