Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 03:00 AM (GMT+7)

Không bị lỗi như Galaxy Fold, Huawei Mate X vẫn bị trì hoãn

authorAn Nhiên Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 13:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông báo mới nhất, Huawei sẽ trì hoãn ra mắt Mate X tới tận tháng 9, sau sự xuất hiện của Galaxy Note 10.

   

Sau vài năm tăng trưởng ổn định, gây ấn tượng trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, Huawei đang đang bị đe dọa bởi căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc. “Ông trùm” công nghệ Trung Quốc luôn muốn khẳng định rằng lệnh cấm của Tổng thống Mỹ - Donald Trump sẽ ít ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của hãng nhưng thực tế là công ty không có kế hoạch dự phòng khả thi cho sự hỗn loạn này.

 khong bi loi nhu galaxy fold, huawei mate x van bi tri hoan hinh anh 1

Huawei Mate X.

Ngay cả sau bảy năm phát triển bí mật, hệ điều hành Hongmeng của Huawei vẫn chưa sẵn sàng mặc dù các thử nghiệm gần đây cho thấy nền tảng này nhanh hơn đáng kể so với Android, thực sự thay thế được Android trên các thiết bị thương mại mà không có sự trợ giúp hoặc hỗ trợ chính thức từ Google. Trong khi đó, công ty này cũng gặp vô số khó khăn trong khâu sản xuất chip và các bộ phận quan trọng khác trong tương lai khi Qualcomm, Intel và Arm không thể tiếp tục hợp tác.

Điều này cũng đã mang tới nhiều rắc rối tới Mate X, hiện đã đạt được sự tin cậy và tính cụ thể bất chấp trước đó các giám đốc điều hành của công ty khẳng định sẽ không trì hoãn như “đối thủ” Galaxy Fold.

Huawei Mate X - thất bại chỉ trong ba tháng

Khi công ty chính thức công bố thiết bị có thể gập lại đầu tiên vào tháng 2 (chỉ vài ngày sau khi Galaxy Fold ra mắt công khai), không có chi tiết nào về thời điểm bán ra ngoài mục tiêu giữa năm. Nhưng sau đó, Huawei đã cam kết triển khai vào tháng 6 (ít nhất là tại Trung Quốc).

 khong bi loi nhu galaxy fold, huawei mate x van bi tri hoan hinh anh 2

2 mẫu smartphone có màn hình gập lại đều bị trì hoãn.

Mục tiêu này rõ ràng là đánh bại điện thoại có thể gập đầu tiên của Samsung có thể mang về doanh thu lớn cho Huawei bằng cách thực hiện theo lời hứa, không giống như Galaxy Fold. Kết cục là, Mate X cũng không được “lên kệ” vào tháng 6 hoặc tháng 7.

Ngay cả khi Samsung ra mắt Galaxy Fold vào tháng 8 cùng với Galaxy Note 10, Mate X có thể sẽ đến tay người dùng vào tháng 9 vì một vài lý do. Ít nhất, người dùng vẫn có thể chấp nhận sự chậm trễ này vì công ty đủ can đảm và trung thực thông báo trì hoãn dài ngày thay vì khiến mọi người chờ đợi. Ngoài ra, điều quan trọng là Huawei Mate X khác hoàn toàn so với Galaxy Fold với thiết kế mang tính cách mạng được các nhà phân tích cho là khó thực hiện trên màn hình 8 inch đơn lẻ.

Android hay Hongmeng?

Vì Huawei Mate X đã được sản xuất nên sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm của Mỹ ngay cả khi nó có hiệu lực. Do đó, thiết bị có thể gập lại có thể chạy Android với sự hỗ trợ đầy đủ của Google, dù sẽ không được cập nhật phần mềm. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra khi Mate X được bán ra ở nhiều thị trường bên ngoài Trung Quốc, đây cũng là lý do tại sao sản phẩm bị trì hoãn cho đến tháng Chín.

 khong bi loi nhu galaxy fold, huawei mate x van bi tri hoan hinh anh 3

Huawei Mate X có màn hình gập lại bên ngoài.

Tuy nhiên, báo cáo truyền thông Hàn Quốc cũng chỉ ra Huawei sẽ gặp phải những khó khăn trong quá trình sản xuất bởi lệnh cấm vận kinh doanh sắp tới của Mỹ. Trong tương lai, "ưu tiên" của Huawei đương nhiên vẫn là Google và Android trong nỗ lực tôn vinh mối quan hệ đối tác trong nhiều năm, Hongmeng sẽ sẵn sàng tiếp quản từ "6 - 9 tháng" tới.

Dự kiến, hệ điều hành mới có thể được tung ra sớm nhất là vào khoảng tháng 12, gây khó khăn cho lịch “trình làng” dòng sản phẩm Mate 30. Theo người đứng đầu truyền thông của tập đoàn Huawei - Vincent Pang, Hongmeng sẽ dựa trên Dự án mã nguồn mở Android và ban đầu sẽ chỉ chạy trên điện thoại, sau đó sẽ hỗ trợ cho các thiết bị khác (như máy tính bảng, đồng hồ thông minh và máy tính).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giống như tất cả các nhà cung cấp smartphone khác, Samsung đang làm...
Realme 5s mang đến các nâng cấp về cảm biến máy ảnh ở mặt sau, bao...
Tin đồn mới nhất cho thấy sẽ có tới 4 chiếc Sony Xperia hàng đầu...