Thứ Ba, ngày 19/11/2019 16:04 PM (GMT+7)

Zelensky tuyên bố mục tiêu chính của ông khi làm Tổng thống Ukraine

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại cuộc gặp người đứng đầu OSCE Miroslav Lajčák hôm thứ Sáu, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố rằng ngừng bắn ở Donbas là ưu tiên chính trong hoạt động của ông.

   

 zelensky tuyen bo muc tieu chinh cua ong khi lam tong thong ukraine hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Zelensky.

"Đối với tôi, đó là mục tiêu chính - chặn đứng chiến tranh, chặn đứng hỏa lực, đưa các con tin trở về nhà", ông Zelensky nói và tuyên bố của ông ta do cơ quan báo chí Phủ Tổng thống trích dẫn hôm thứ Sáu.

Vladimir Zelensky nói thêm rằng ngừng bắn và lập lại hòa bình ở Donbass là ưu tiên chính trong các hoạt động, vì mỗi ngày Ukraine đều tổn thất các chiến sĩ và thường dân.

“Chúng tôi không thể chờ lâu hơn vì chuyện đang nói về mạng sống người dân nước tôi, vì vậy hôm nay chúng tôi đã cố gắng tái khởi động cuộc đàm phán trong khuôn khổ Nhóm Liên lạc ba bên. Đã tiến hành cuộc gặp, chỉ định đại diện của Ukraine trong Nhóm Liên lạc ba bên là cựu Tổng thống Leonid Kuchma cũng như những chuyên gia khác dành cho công việc trong các tiểu ban”, Vladimir Zelensky nói.

Theo thông tin từ cơ quan báo chí, đến lượt mình, ông Miroslav Lajčák cam đoan với phía Ukraine rằng OSCE sẵn sàng cố gắng đóng góp bằng mọi cách để đạt tới thành tựu hòa bình bền vững ở Donbass.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng lãnh sự quán Việt Nam hỗ trợ phương tiện đưa 5 sinh viên người...
Cảnh sát Hong Kong cho biết một sĩ quan liên lạc truyền thông của...
Đơn vị đặc nhiệm Phi Hổ của Hong Kong, gồm các sĩ quan tinh nhuệ...