Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 03:07 AM (GMT+7)

Cà Mau: Phát hiện 126kg thịt lợn không rõ nguồn gốc từ Đồng Nai

authorChúc Ly Thứ Hai, ngày 27/05/2019 17:19 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Cà Mau vừa phát hiện 126kg thịt lợn không rõ nguồn gốc từ tỉnh Đồng Nai nhập về bằng đường vận chuyển của xe khách.

   

Chiều 27/5, ông Lý Khánh Ly - Phó Chủ tịch UBND TP.Cà Mau xác nhận, đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Cà Mau vừa phát hiện hơn 120kg thịt lợn được nhập từ tỉnh Đồng Nai (nơi đang có dịch tả lợn Châu Phi) tại một hộ dân bán bánh mì thịt trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 10h ngày 27/5, đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Cà Mau phát hiện tại hộ kinh doanh cá thể do bà Huỳnh Kim Tư (đường Ngô Quyền, khóm 1, phường Tân Xuyên, TP.Cà Mau) làm chủ có hơn 126kg thịt lợn.

 ca mau: phat hien 126kg thit lon khong ro nguon goc tu dong nai hinh anh 1

ảnh minh họa.

Tại thời điểm kiểm tra, lô hàng của bà Tư gồm thịt và nội tạng lợn được đựng trong 4 thùng xốp. Chủ cơ sở không cung cấp được giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan chức năng, cũng như nơi xuất phát; không xác định được chữ ở con dấu trên thịt heo.

Theo chủ cơ sở, số thịt lợn trên được người bà con ở tỉnh Đồng Nai lấy từ một lò giết mổ, sau đó gởi về Cà Mau bằng xe khách. Số thịt này vừa được người nhà của bà nhận về. Bà Tư cho biết không hề biết là mình vi phạm, bởi lẽ số thịt trên được đóng dấu hẳn hoi, thấy vậy nên lấy về bán.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, niêm phong, tịch thu số thịt lợn trên để xử lý theo quy định.

Cũng theo ông Ly, số thịt trên đã được tiêu hủy. Hiện ngành chức năng cũng đang nghiên cứu để có hướng xử phạt bà Tư theo quy định.

Xem bình luận
E cần liên hệ nhờ viết bài ạ 😭
Bình luận có 0 phản hồi
Tiêu hủy ngay là phải, bởi Đồng Nai đang nóng vụ dịch tả lợn Châu Phi
Bình luận có 0 phản hồi
Tiêu luôn
Bình luận có 0 phản hồi
Nghe mà sợ quá, nhập thịt từ Đồng Nai thì kinh khủng vì nơi đó có dịch tả lợn Châu Phi đang hoành...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bảo quản thực phẩm tươi sống, đặc biệt là thịt, cá trong tủ lạnh...