Thứ Ba, ngày 19/11/2019 16:04 PM (GMT+7)

Xe chở tiền đánh rơi 175.000 USD trên cao tốc, tài xế đua nhau hôi của

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Năm, ngày 11/07/2019 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các tài xế lái xe trên đường cao tốc ở Mỹ được nhìn thấy hối hả chạy ra khỏi xe để nhặt những tờ tiền đô la bay tứ tung từ một chiếc xe tải bọc thép.

   

Theo Daily Star, Mike Bass, 35 tuổi, là người quay lại đoạn video trên đường cao tốc I-285 ở thành phố Atlanta, bang Georgia, Mỹ.

“Tôi đang lái xe trên đường đi làm về”, kỹ sư IT nói. “Tôi nhìn thấy nhiều xe cộ ở phía trước giảm tốc độ, dừng lại, nên tôi cũng đi chậm lại”.

“Khi nhìn thấy tiền bay tứ tung trên đường, tôi liền rút điện thoại ra quay lại khoảnh khắc đó. Tôi biết nhặt tiền rơi cũng bị coi là ăn trộm nên không nhặt một tờ tiền nào. Không đáng chút nào”, Bass nói.

Bass nói nhiều người bất chấp tính mạng, khi chạy trên đường cao tốc để nhặt tiền rơi. “I-285 là một trong những tuyến đường cao tốc bận rộn nhất ở Atlanta với tốc độ lên tới 120 km/giờ và 6 làn xe ở mỗi hướng”.

 xe cho tien danh roi 175.000 usd tren cao toc, tai xe dua nhau hoi cua hinh anh 1

Nhiều tài xế dừng xe nhặt tiền rơi ở Mỹ.

Cảnh sát Mỹ hiện vẫn đang xác định xem chính xác số tiền bị mất là bao nhiêu, ước tính lên tới 100.000 USD. Công ty sở hữu chiếc xe ước tính tổng số tiền bị rơi là 175.000 USD.

“Các phương tiện di chuyển ngay lập tức dừng lại khi thấy tiền rơi trên đường”, sỹ quan cảnh sát Robert Parsons, nói. “Một xe bọc thép chở tiền bị bung cửa sau, khiến tiền rơi tứ tung”.

May mắn là không có ai bị thương trong vụ việc. Theo luật pháp Mỹ, người nhặt được đồ vật bị mất phải có trách nhiệm tìm chủ nhân thật sự, trước khi được quyền sở hữu chúng.

 xe cho tien danh roi 175.000 usd tren cao toc, tai xe dua nhau hoi cua hinh anh 2

Tuyến đường cao tốc I-285 nằm ở thành phố Atlanta, bang Geogria, Mỹ.

Những người nhặt tiền rơi trên đường cao tốc có thể bị kết tội trộm cắp tài sản với hình phạt tùy thuộc vào số tiền họ lấy.

Cảnh sát Mỹ hiện đang khuyến khích những người nhặt tiền rơi đến giao nộp. “Họ có thể đến đồn cảnh sát Dunwoody vào bất cứ lúc nào, 24/7”, sỹ quan Parsons nói. “Chúng tôi sẽ không bắt hay truy tố những ai làm điều đúng đắn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giới chức Ấn Độ đang xác minh nguyên nhân vì sao con voi khiến...
Người đàn ông sống ở phía bắc Trung Quốc nhiễm bệnh dịch có từ thời...
Khi thấy một đô vật bị người kia nhấc bổng, trọng tài đã lùi lại...