Chuyện lạ

Đang cắt tỉa trong vườn, bước chân rơi xuống hố dung nham

Chủ Nhật, ngày 10/11/2019, 15:30

Người đàn ông ngoài 70 tuổi đang cắt tỉa cành cây thì bước chân vào nền đất yếu và rơi xuống hố sâu, cảnh sát cho biết.

 dang cat tia trong vuon, buoc chan roi xuong ho dung nham hinh anh 1

Người đàn ông giẫm chân xuống hố sâu ngay sau vườn nhà.

Theo Daily Star, người đàn ông có tuổi sống ở Hawaii, đang cắt tỉa trong vườn nhà thì gặp tai nạn. Hố dung nham là những hố sâu hình thành dưới lòng đất do hoạt động địa chất. Dần dần dung nham bị triệt tiêu, để lại những hố ngầm, được che phủ bởi nền đất yếu.

Cảnh sát nhận được tin báo của một người bạn rằng không thấy người đàn ông ngoài 70 tuổi liên lạc trong vài ngày. Các nhà điều tra đến căn nhà của người đàn ông ở thành phố Hilo, Hawaii thì phát hiện hố sâu.

Các nhà điều tra xác định người đàn ông rơi xuống hố dung nham ở khu vực nền đất yếu. Thi thể người đàn ông được tìm thấy ở độ sâu gần 7 mét dưới lòng đất.

 dang cat tia trong vuon, buoc chan roi xuong ho dung nham hinh anh 2

Hawaii nằm ở nơi thường xuyên xảy ra hoạt động địa chất.

Ken Hon, nhà nghiên cứu về núi lửa tại Đại học Hawaii, nói hố dung nham ngầm dưới lòng đất ở hòn đảo này là rất phổ biến.

“Bạn có thể đang đứng ngay trên nó mà không hề biết”, Hon nói. “Trải qua thời gian, lớp đất ở trên yếu dần và sụp xuống, để lộ hố dung nham”.

Được biết, hố dung nham trên có thể xuất hiện do hoạt động phun trào của núi lửa Mauna Loa – một trong 5 núi lửa ở Hawaii. Lần gần nhất Mauna Loa thức giấc là vào năm 1984.

Đăng Nguyễn - Daily Star

Đang cắt tỉa trong vườn, bước chân rơi xuống...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS