Thứ Ba, ngày 19/11/2019 01:02 AM (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Sau khi tố cáo vi phạm, người dân bị chặn đánh bầm dập

authorPV Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong quá trình tố cáo vi phạm của doanh nghiệp, ông Lưu Văn Trình (xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) bất ngờ bị các đối tượng lạ mặt chặn đánh.

   

Ngày 10/10/2019, khi ông Lưu Văn Trình (thôn Đồng Giang, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đi từ bãi cây khu vực hồ Thanh Lanh qua văn phòng Công ty CP Nam Tam Đảo khoảng 400-500m thì bị 4 đối tượng chặn đánh đến bất tỉnh. 

4 đối tượng lạ mặt đánh người

Sự việc trên đã diễn ra đã gần 10 ngày, nhưng ông Lưu Văn Trình vẫn không khỏi lo lắng, hoang mang, bởi sự liều lĩnh của đối tượng lạ mặt khi cố tình đánh ông đến bất tỉnh ngay giữa đường.

Ông Lưu Văn Trình kể lại: "Chiều ngày 10/10/2019, tôi đi vào khu vực bãi cây mà gia đình tôi trồng trước đây tại khu lòng hồ Thanh Lanh. Khi đến nơi tôi thấy bãi cây bị người khác phá và đổ đất chồng lên".

 vinh phuc: sau khi to cao vi pham, nguoi dan bi chan danh bam dap hinh anh 1

Ông Trình là 1 trong 13 hộ dân trước đó có đơn tố doanh nghiệp này đổ đất lấn chiếm hàng ha lòng hồ Thanh Lan.

Thấy vậy, ông đã đến văn phòng của Công ty CP Nam Tam Đảo là chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo để phản ánh. Bởi đây là khu đất Công ty CP Nam Tam Đảo chưa đền bù cho gia đình ông. Tuy nhiên, ông chưa nhận được câu trả lời thích đáng từ phía công ty này.

Khoảng 19 giờ tối ngày 10/10, ông từ bãi cây về nhà, khi đi ngang qua văn phòng Công ty CP Nam Tam Đảo khoảng 400-500m ông Trình bị một nhóm đối tượng gồm 4 người bịt mặt bằng khẩu trang chặn xe.

“Một người mặc áo phông trắng đập mạnh vào đầu xe máy bằng gậy hay dao tôi cũng không  nhìn rõ. Lúc này xe tôi bị đổ và tôi ngã xuống đường thì 4 đối tượng lao vào đấm đá vào vùng ngực và bụng. Tôi chỉ kêu được vài tiếng rồi bất tỉnh. Khi tỉnh dậy tôi thấy nhiều người dân đứng xung quanh, rồi họ dìu tôi vào một nhà dân và đưa đi cấp cứu. Đến nay, phần ngực và bụng tôi xuất hiện nhiều vết bầm đỏ và vẫn rất đau” – ông Trình cho biết.

Ông Trình cho biết thêm, từ trước tới nay ông không có xích mích, mâu thuẫn với ai. Tuy nhiên, thời gian gần đây, ông và 13 hộ dân cùng xóm đang tố cáo Công ty CP Nam Tam Đảo lấn chiếm lòng hồ Thanh Lanh, tại xã Trung Mỹ.

Có hay không doanh nghiệp thuê người “dằn mặt”

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên cho biết, ông Lưu Văn Trình nhập viện lúc 20h30’ ngày 10/10/2019. Kết quả chẩn đoán: đa vết thương phần mềm ở vùng ngực. Ông Trình điều trị tại Trung tâm từ ngày 10/10 đến 16/10 được xuất viện về nhà.

 vinh phuc: sau khi to cao vi pham, nguoi dan bi chan danh bam dap hinh anh 2

Ông Lưu Văn Trình nhập viện lúc 20h30’ ngày 10/10/2019

Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Văn Đào – Chủ tịch UBND xã Trung Mỹ xác nhận, vụ việc xảy ra vào chiều tối ngày 10/10. Việc ông Lưu Văn Trình, thôn Đồng Giang, xã Trung Mỹ (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc), khi đi ngang qua văn phòng Cty CP Nam Tam Đảo đã bị 4 đối tượng lạ mặt chặn đánh đến bất tỉnh là có thực. Ông Đào cho biết, sau khi nhận được tin báo, ông đã giao cho công an xã xuống địa bàn nắm bắt tình và làm việc với ông Trình.

Trong khi đó, ông Trương Minh Tôn – Trưởng Công an xã Trung Mỹ thông tin: Khoảng 20h30, lãnh đạo xã nhận được thông báo của vợ ông Trình về vụ việc kể trên.

“Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã xuống hiện trường. Lúc này ông Trình đã được người dân đưa đi cấp cứu. Chúng tôi tiến hành phong tỏa hiện trường, đồng thời nhận thấy tính chất phức tạp, nên đã báo cáo cho công an huyện Bình Xuyên. Hiện Công an huyện Bình Xuyên đang tiến hành thụ lý, điều tra làm rõ các đối tượng trên, cũng như các động cơ cố ý đánh người của các đối tượng này” – ông Tôn cho biết.

Trao đổi với PV, ông Vũ Duy Nhất – Phó Trưởng công an huyện Bình Xuyên cho biết, hiện công an huyện đang thụ lý vụ việc, trong quá trình điều tra chưa thể cung cấp thêm thông tin.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc. 

Được biết, ngày 5/10/2019, ông Trình đã làm đơn gửi xã Trung Mỹ để phản ánh tình trạng cây cối của gia đình ông bị Công ty CP Nam Tam Đảo phá, đất bị lấn chiếm và đã được UBND xã Trung Mỹ hẹn đến sáng 11/10 ra xã để giải quyết.

Liên quan đến việc Cty CP Nam Tam Đảo – Chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo có hành vi đổ đất lấn chiếm lòng hồ Thanh Lanh hiện Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc cũng đang vào cuộc xác minh.

Sau khi làm việc với 13 hộ dân ở thôn Thanh Lanh và thôn Đồng Giang, Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có báo cáo số 74/BC-TTr ngày 16/8/2019 gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc, về đề xuất giải quyết đơn của một số công dân ở thôn Thanh Lanh và thôn Đồng Giang, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên.

Trong đó, Thanh tra tỉnh ghi nhận các nội dung tố cáo của công dân, đồng thời đề xuất cơ quan chức năng có quyết định thanh tra toàn diện dự án Khu du lịch sinh thái Nam Tam Đảo do Công ty CP Nam Tam Đảo làm chủ đầu tư (thành viên tham gia Đoàn thanh tra gồm đại diện các sở: Thanh tra tỉnh, TN&MT, Xây dựng, Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính và UBND huyện Bình Xuyên) nhằm giải quyết dứt điểm thắc mắc của công dân liên quan đến dự án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo luật căn cước, từ ngày 1/2/2020, công dân trong cả nước sẽ...
Không cắt góc CMND cũ khi chờ chuyển sang Căn cước công dân là một...
Người dân có đất đai nhưng không thể trồng cấy do xen kẹt giữa các...